'เดชอิศม์' หนุน 'จุรินทร์' นำทัพปชป.สู้ศึกเลือกตั้ง บอกชั่วโมงนี้เหมาะสมที่สุด

เดชอิศม์ ขาวทอง14 ธ.ค.2565 - นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา เขต 5 และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร ตนยังยืนยันว่าผู้นำพรรคในการสู้ศึกเลือกตั้งรอบต่อไปชื่อนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อย่างแน่นอน และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องชื่อนายจุรินทร์ ที่พูดเช่นนี้ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าทุกอย่างไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ต้องยอมรับว่าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่เป็นประชาธิปไตยมากที่สุด ภายในพรรคอาจจะมีการแสดงความคิดเห็นกันบ้าง เพราะไม่มีใครสั่งใครได้ เรื่องดังกล่าวอาจเป็นความเห็นส่วนตัวของบางคน แต่สุดท้ายแล้วไม่มีอะไร เมื่อได้มานั่งคุยในวงเดียวกันก็หาข้อยุติได้

“ตอนนี้มีแต่ข่าวโคมลอย แต่ไม่มีผลกระทบอะไรกับพรรคหรอก ปล่อยให้เวลาผ่านไปเดี๋ยวทุกคนก็รู้เองว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในพรรคจริง ๆ วันนี้ประชาธิปัตย์ มีหน้าที่ระดมสรรพกำลังมาเป็นหนึ่งเดียว จากหนึ่งเดียวในแต่ละจังหวัด แล้วมาหนึ่งเดียวในแต่ละภาค แล้วก็มาหนึ่งเดียวกันทั้งพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อสู้ศึกการเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นข่าวเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่กระทบหรอก วันนี้นับหนึ่งใหม่ว่า เราต้องเป็นหนึ่งเดียวทั้งพรรคประชาธิปัตย์ บางคนไม่มีสถานะอยู่ในพรรคก็ออกไปแล้ว บางคนก็น่าเห็นใจ เพราะไม่มีที่ยืนจริง ๆ การเข้าสู่กระบวนการสรรหา ก็ต้องยึดหลักความถูกต้อง ยึดหลักความเป็นธรรม ผมยังมั่นใจเหมือนเดิม การนำพาพรรคประชาธิปัตย์คราวนี้ น่าจะได้รับชัยชนะแน่นอน” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

นายเดชอิศม์ ยังกล่าวอีกว่า ด้วยความรู้ ประสบการณ์ของนายจุรินทร์ รวมถึงความซื่อสัตย์ สุจริต ก็เป็นที่ปรากฎ จากการที่ท่านหัวหน้า เป็นรัฐมนตรีตั้งแต่อายุเพียง 30 ต้น ๆ และเป็นมาแล้วหลายกระทรวง จึงมั่นใจในความรู้ความสามารถ ความขยัน ความตั้งใจจริงของท่าน วันนี้ ชั่วโมงนี้ท่านยังเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดในพรรคประชาธิปัตย์

“ขอให้พี่น้องชาวใต้มั่นคง และมั่นใจกับประชาธิปัตย์ พรรคประชาธิปัตย์ผูกพันกับพี่น้องชาวใต้มาอย่างยาวนาน แต่เป็นธรรมชาติของพรรคที่เป็นสถาบันการเมืองที่มีอายุมากกว่า 76 ปี ย่อมมีขึ้นมีลงบ้างเป็นธรรมดา แต่วันนี้แม่ทัพภาคใต้ชื่อ เดชอิศม์ ขาวทอง ผมต้องเปลี่ยนแปลงภาคใต้ให้ได้อย่างแน่นอน เราไม่ได้หวังเพียงชัยชนะของพรรคประชาธิปัตย์ แต่เราต้องการฟื้นฟูภาคใต้ให้กลับมาเจริญรุ่งเรืองด้วย” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.ชี้ผู้สมัคร พรรคส้ม ถูกจับยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม

กกต.กทม. แจงผู้สมัคร ส.ส. เขต 33 ปชน. ถูกจับข้อหาฟอกเงิน–ยาเสพติด ยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม หากศาลยังไม่ตัดสินเด็ดขาด พร้อมย้ำการเปลี่ยนผู้สมัครทำได้เฉพาะกรณีลาออก ตาย หรือมีคำพิ

พรรคส้มกลับลำ ดัน 'เท่าพิภพ' เสียบแทน อดีตผู้สมัครสส.สีเทา ชิงเก้าอี้เขตบางพลัด-บางกอกน้อย

เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อดีตสส.พรรคประชาชน โพสต์ภารกิจฟื้นความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อพรรคสำคัญที่สุด พร้อมกลับมารับใช้คนกรุงเทพ

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

ส้มหวาน! 'เนวิน' ยื่นให้ 'อนุทิน' รับไปกิน บอกไม่กลัวเมล็ดติดคอ

ภายหลังนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้นั่งบวงสรวงใต้ฉัตรเงินต้นที่ 37 จากฉัตรทั้งหมดที่มีทั้งสิ้น 360 ต้นซึ่งตรงกับหมายเลขผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย

'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง

‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่