รมต.ป้ายแดง ลั่นทำงานเต็มที่แม้เวลาเหลือน้อย พูดไม่เต็มปากกลุ่มปากน้ำจะอยู่พปชร.

สุนทร ปานแสงทอง 1 ธ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฎิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ ว่า ตนจะตั้งใจทํางานให้ดีที่สุดตามนโยบายของรัฐบาล เพราะช่วงระยะเวลาการทํางานไม่มากเท่าไหร่ จะทําให้ดีตามที่ได้รับมอบหมาย และไม่รู้สึกกดดันอะไร เพราะเคยทํางานท้องถิ่นมาก่อน และตลอดระยะเวลาที่ทํางานท้องถิ่นมาไม่น้อยกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่ผู้ช่วย ส.ส. สมัยที่นายวัฒนา อัศวเหม เป็นรัฐมนตรีช่วย และตนเข้ามาเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เป็นรองประธานสภา เลขาธิการสภา และต่อมาเป็นรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การทํางานระดับท้องถิ่นและระดับกระทรวงต่างกันหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ในกรอบการทํางานคล้ายกัน โดยมุ่งเน้นพัฒนาท้องถิ่นและประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า ให้ประชาชนกินดีอยู่ดี มีรายได้ และทําตามกรอบที่รัฐบาลวางเป้าหมายไว้

เมื่อถามว่า กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าโดยเฉพาะ 6 ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ฝากอะไรบ้างหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายกฯที่ให้ความไว้วางใจ และ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความเมตตา และนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ในฐานะที่เป็นประธานกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า พวกเราทํางานเป็นทีม ต้องมีการปรึกษาหารือกันก่อนที่จะทำอะไร

เมื่อถามว่า ถูกมองว่าเป็นมือขวาของนายชนม์สวัสดิ์ กดดันหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ไม่กดดัน เพราะการทํางานขึ้นอยู่กับตัวบุคคล และตนมีเจตนาว่าจะทำงานให้ดีที่สุดตามกรอบหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

ถามยํ้าว่า มีข้อสังเกตว่าในช่วงท้ายรัฐบาล ส.ส.หลายคนอาจไม่อยู่กับ พปชร. มีการฝากเรื่องนี้บ้างหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า เป็นความเห็นส่วนบุคคลของ ส.ส.แต่ละคน เพราะทุกคนต้องการหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล ส่วนกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ยังเป็น ส.ส.ในนามพรรค พปชร. และในอนาคตเป็นเรื่องของ ส.ส. โดยมีองค์ประกอบหลายอย่างเข้ามา ในการทํางานการเมือง ต้องมีการพูดคุยกัน เพราะเราทํางานเป็นกลุ่ม ไม่มีใครคิดที่จะแตกต่าง หรือเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ต้องมาปรึกษาหารือกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. เตือนรัฐบาล ระวังชาวนา 'แจกกล้วย' ให้บ้าง อัดไร้ปัญญาแก้ราคาข้าวตกต่ำ

โฆษก พปชร. จวกแหลก รัฐบาลไร้แนวทางช่วยชาวนา ปล่อยราคาข้าวร่วง ซ้ำแนะให้เลิกปลูกข้าวไปปลูกกล้วยแทน เย้ย! ถ้าแก้ปัญหาไม่เป็น ให้ลอกนโยบายพลังประชารัฐช่วยชาวนาไร่ละ 1,000 บาท 20 ไร่ ชี้ที่ให้ 10 ไร่ ไม่พอ แขวะระวังชาวนา ‘แจกกล้วย’ ให้บ้างจะหาว่าไม่เตือน

'นพ.วรงค์-ดร.โอฬาร' ผ่าเกมแดง-น้ำเงิน' อวสาน 'ทักษิณ-อุ๊งอิ๊ง' I อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

'นพ.วรงค์-ดร.โอฬาร' ผ่าเกมแดง-น้ำเงิน' อวสาน 'ทักษิณ-อุ๊งอิ๊ง' อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 08 มีนาคม 2568

'พริษฐ์' ย้อนเกล็ด 'แม้ว-สทร.' โต้ประธานสภาฯ ให้ฝ่ายค้านถอดชื่อ 'บุคคลภายนอก' จากญัตติซักฟอก

พริษฐ์ วัชรสินธุ์ ตอบโต้ประธานสภาฯ ขอให้พรรคฝ่ายค้านตัดชื่อ “บุคคลภายนอก” ออกจากญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยยืนยันว่าไม่มีกฎหมายหรือข้อบังคับใดที่จะห้ามการระบุชื่อบุคคลภายนอกในญัตติ ย้อน 'ทักษิณ' ก็พูดเอง สทร.-เสือกทุกเรื่อง

'ศึกซักฟอก' พิการ! ณัฐวุฒิ อัดฝ่ายค้าน เมินตรวจสอบบางพรรค ลดค่าอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ซัดฝ่ายค้าน เลือกอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ แพทองธาร เพียงลำพัง ไม่แตะพรรคการเมืองที่ถูกพัวพันคดีฮั้วเลือก ส.ว. ชี้ลดความน่าเชื่อถือของการตรวจสอบ อัดยับ! ประชาชนอาจมองว่าฝ่ายค้าน ‘เลือกมุมเล่นการเมือง’ มากกว่าทำหน้าที่แท้จริง

โปรดเกล้าฯ ปิดประชุมสภาฯ 11 เม.ย. ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พ.ร.ฎ. อย่างเป็นทางการ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่สอง พ.ศ. 2568 มีผลตั้งแต่ 11 เม.ย. 2568