'ธนกร' กระตุ้นคนไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปค วอนขาม็อบยุติบทบาทชั่วคราว

“ธนกร” เชิญคนไทยนับถอยหลังวันสุดท้าย ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับสัปดาห์การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 14-19 พฤศจิกายนนี้ ขณะที่ตำรวจประกาศบังคับใช้กฎหมายอย่างเข็มงวด วอนกลุ่มเคลื่อนไหวและขาม็อบยุติบทบาทชั่วคราว ร่วมทำหน้าที่ให้เกิดความเรียบร้อย สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมประชุม

13 พ.ย. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าที่ผ่านมาได้ติดตามความพร้อมการเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมเอเปค ปี 2565 ของไทยมาตลอด ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ก็จะเข้าสู่ช่วงสัปดาห์การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มั่นใจประเทศไทยได้เตรียมการต่างๆ ด้วยความรอบคอบ เน้นความปลอดภัยและสร้างความประทับใจให้กับผู้นำจาก 21 เขตเศรษฐกิจ ซึ่งรวมทั้ง นักธุรกิจ นักลงทุน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางเข้าไทยเป็นจำนวนมากตนขอ ชื่นชมรัฐบาลที่ได้เตรียมความพร้อมทุกด้านในการจัดการประชุมเอเปคเป็นอย่างดียิ่ง ภายใต้แนวคิด “OPEN. CONNECT. BALANCE.”

OPEN คือ การเปิดโอกาสในการลงทุนในเขตเอเชียแปซิฟิก CONNECT คือ การเชื่อมโยงกันอย่างไร้รอยต่อและผลักดันให้นักธุรกิจตัวเล็กได้มีโอกาสมากขึ้น และ BALANCE คือ การส่งเสริมให้มีการใช้โมเดล BCG Economy ที่เป็นจุดแข็งของไทย ในการปรับใช้เทคโนโลยีเพิ่มมูลค่าทางการเกษตรและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมนำทางไปสู่ความยั่งยืนในอนาคต ซึ่งการเป็นเจ้าภาพของไทยในปี 2022 นี้ เปิดโอกาสให้ไทยได้มีส่วนร่วมกำหนดทิศทาง ขับเคลื่อนเป้าหมายหลักของเอเปค คือ การสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุนของกลุ่มประเทศสมาชิก รวมถึงความร่วมมือในด้านสังคมและพัฒนาด้านอื่น ๆ อาทิ ด้านการเกษตร ประมง แรงงาน สาธารณสุข ที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งไทยและต่อภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้อย่างเต็มที่ ยังเป็นโอกาสประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่าง Soft Power ทั้งอาหาร วัฒนธรรม รวมทั้ง ศักยภาพด้านการเป็นศูนย์กลางด้านการค้า การลงทุน สาธารณสุข เป็นต้น มั่นใจว่า ประเทศไทยและคนไทยจะได้รับผลประโยชน์จากการประชุมเอเปคไนไทยอย่างแน่นอน

“การประชุมเอเปคที่จะเริ่มต้นตั้งแต่ วันที่ 14-18 พ.ย. นี้ ซึ่งรัฐบาลได้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางและสถานที่ รวมถึงความเรียบร้อยในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะพื้นที่โดยรอบศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งถือเป็นสถานที่จัดการประชุมและเป็นพื้นที่ปิด ซึ่งจะมีการบังคับใช้กฎหมายเข้มงวด รวมทั้งการห้ามการชุมนุมใด ทั้งนี้ การรวมตัวหรือการแสดงออกใดๆ ตามสิทธิขั้นพื้นฐานต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ซึ่งการที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคครั้งนี้ ใช้เวลายาวนานเกือบ 20 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลานี้ มีผู้นำและผู้แทนประเทศต่างๆ รวมทั้งนักธุรกิจและสื่อมวลชนชั้นนำจากต่างประเทศเดินทางมาไทยเป็นจำนวนมาก จึงฝากวิงวอนกลุ่มเคลื่อนไหวและขาม็อบอย่าสร้างเหตุการณ์ใดๆที่ อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือทำลายภาพลักษณ์ประเทศ ซึ่งส่งผลต่อชื่อเสียงของประเทศ หวังว่า ทุกฝ่ายจะร่วมกันทำหน้าที่ให้เกิดความเรียบร้อย ให้การประชุมเอเปค ครั้งนี้ สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมประชุมจนต้องกลับมาท่องเที่ยวในไทยในโอกาสต่อๆไป อีกหลายๆครั้ง ” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อำนาจ-บารมี 'ทักษิณ' โรยแรง! พับแผนกาสิโน อุ้ม 'แพทองธาร' พ้นข้ามปีถึงครบเทอม?

สถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันแสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นคงของสถานะอำนาจ “ทักษิณ ชินวัตร” อย่างชัดเจน เมื่อหลายสัญญาณสะท้อนถึงความไม่แน่นอนในการประคับประคอง “แพทองธาร” บุตรสาวในฐานะนายกรัฐมนตรี ว่าจะสามารถข้ามปีนี้และอยู่ครบเทอมได้หรือไม่

ม็อบหน้าทำเนียบฯ ต้านกาสิโน-พนันออนไลน์ ‘เจิมศักดิ์’ ร่อน 8 ข้อจี้รัฐบาลหยุด!

เริ่มแล้ว! ม็อบหน้าทำเนียบฯ ฮือต้านกาสิโน-พนันออนไลน์ ‘เจิมศักดิ์’ ร่อนจดหมายเปิดผนึกยก 8 ข้อ จี้รัฐบาลต้องหยุด ก่อนซ้ำเติม ปัญหาสังคม-ฟอกเงิน-อาชญากรรม

คนรักชาตินับหนึ่ง! 11 มีนา รวมพลหน้าทำเนียบฯ ต้าน ‘กาสิโน’ ไม่หยุดประเทศพัง

จตุพร ปลุกมวลชน! รวมตัวสะพานชมัยมรุเชฐ ต้านร่าง พ.ร.บ.บ่อนกาสิโน ซัดเพื่อไทยดันสุดซอย หวังเปิดช่องทุนเทาฟอกเงิน กระตุ้นพรรคร่วมอย่าเป็นตรายาง หวังคนรุ่นใหม่ลุกขึ้นร่วมรับผิดชอบอนาคต ลั่นนี่แค่เริ่มต้น ถ้ารัฐบาลเดินหน้าชน ประชาชนก็พร้อมสู้

ม็อบชาวใต้ บุกครม.สัญจร ต้านกาสิโน ฉะนายกฯอิ๊งค์ ไปเจอควาย นี่คนแท้ๆทำไมไม่มา

'แพทองธาร' นำประชุม ครม.สัญจรที่สงขลา ย้ำเศรษฐกิจไทยขยายตัว 3.2% พร้อมสั่งการกระทรวงต่างๆ ติดตามการลงทุนและส่งออก ขณะม็อบชาวบ้านและนักศึกษาชุมนุมคัดค้านกาสิโนและพ.ร.บ. SEC ขอพบนายกฯ ฉะนายกฯควายยังไปเจอได้ นี่คนแท้ๆทำไมไม่มาเจอ