
‘สันติ’ กั๊ก ‘บิ๊กแป๊ะ’ แคนดิเดตนายกฯ พปชร. แย้มพรรคเปิดกว้าง ฟุ้ง มีทั้งนักวิชาการ-มือเศรษฐกิจแห่ร่วมงาน
11 พ.ย. 2565 – เมื่อเวลา 10.00 น.ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มงานสัมมนา ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค ว่า จัดสัมมนาเพื่ออบรมทักษะต่างๆ ทั้งการใช้สื่อโซเชียล เรียนรู้ข้อกฎหมายเพื่อเตรียมพร้อมก่อนการเลือกตั้ง และจัดกลุ่มพูดคุยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน รวมถึงรับฟังนโยบายหลักและนโนบายย่อยนำไปทำความเข้าใจกับประชาชนต่อไป
เมื่อถามว่า หลังการจัดกิจกรรมวันนี้จะมีการปรับโครงสร้างพรรคตามมา เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ต้องดูต่อไป เวลานี้เรามีบุคลากรที่มีศักยภาพ ที่มีความรู้ความสามารถ ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ นักลงทุน ที่จะพัฒนาประเทศในภาพรวม มาอยู่กับพรรคจำนวนมาก และหลังจากนั้นก็จะมีการจับกลุ่มระหว่างบุคคลเหล่านี้ กับ ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทุกสัปดาห์หน้า เพื่อกำหนดแนวทางว่าเราจะก้าวเดินไปตรงเพื่อให้ทันเทคโนโลยีและการพัฒนา
ผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดงานวันนี้ถือเป็นการเช็กชื่อ ส.ส. ที่ยังจะอยู่กับพรรค พปชร. ในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคเรามีความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ ให้ดูเวลาประชาชนเลือก ส.ส. ก็จะมี ส.ส.เก่า ที่หายไปส่วนหนึ่งหมุนเวียนกันไป ตามที่ประชาชนเลือกเข้ามา แต่เราต้องทำพรรคให้เข้มแข็ง เป็นที่รักของประชาชน ให้เขารู้สึกว่านอกจากเราจะดูแลแล้วยังต้องพัฒนา ต้องเสริมสร้างพัฒนาแรงงานอุตสาหกรรมไปสู่โลก โดยทำให้ประชาชนรากหญ้าแข็งแรง
ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. จะมาร่วมงานกับพรรค และอาจมีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคนั้น นายสันติ กล่าวว่า เรื่องแคนดิเดต หรือใครจะมาอยู่กับพรรคถึงเป็นสิ่งดี หากทุกคนมีความตั้งใจที่จะพัฒนา ลงไปดูแลช่วยเหลือประชาชนเพิ่ม ศักยภาพตำแหน่งงานไม่เฉพาะแค่แรงงานรากหญ้า แต่รวมไปถึงคนระดับกลางให้พัฒนาไปพร้อมกับ เพราะทุกกลุ่มจะส่งเสริมกันละกันให้เกิดการพัฒนา
เมื่อถามย้ำว่า แนวโน้มที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะมาร่วมงานกับพรรค พปชร. นายสันติ กล่าวว่า พรรคเราเปิดกว้างให้คนที่มีความสามารถ และมีศักยภาพ มีความน่าเชื่อถือ อย่าว่าแต่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ แต่มีนักวิชาการ นักลงทุน ที่ยังไม่พร้อมลงเลือกตั้ง แต่ขอเข้ามาเป็นที่ปรึกษา เข้ามาเป็นแบ็กอัพให้เราจำนวนมาก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. เปิดตัว 'มาร์ค-กรณ์-อ้อ' ผู้นำทำเป็น พาไทยหายจน
ปชป. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ 'อภิสิทธิ์-กรณ์-การดี' ผู้นำที่ทำเป็น รวมพลัง DNA ประชาธิปัตย์ พาไทยหายจน
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
'ไทยสร้างไทย' ตั้งเป้ากวาด 25 สส.
'ไทยสร้างไทย' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทั่วไทย 'ภราดร' ตั้งเป้า 25 เก้าอี้ สส. ดันแคนดิเดตนายกฯ ย้ำร่วมรัฐบาลได้ทุกพรรค แต่ต้องเป็นพรรคสีขาว ด้าน 'สุรเดช' ลั่นไม่เน้นแจกเงินแต่จะสังคายนาระบบงบประมาณใหม่
'อุ๊งอิ๊ง' ปลื้มกระแสญาติพุ่ง!
'แพทองธาร' บอกดีใจค่ะดีใจ หลังกระแส 'ยศชนัน' พุ่ง
พลิก! ภูมิใจไทยเสนอแคนดิเดตนายกฯ 2 คน 'อนุทิน-สีหศักดิ์'
ชัดแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ประกาศแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 2 คน 'อนุทิน - สีหศักดิ์' ยกสถานการณ์ปัจจุบัน มีความเหมาะสมที่สุด ส่วน 'ศุภจี - เอกนิติ' ตอบรับร่วมงานต่อเนื่อง หากได้รับเลือกให้จัดตั้งรัฐบาล
'ตรีนุช' สยบข่าวถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ พปชร.ลั่นยังไม่ไปไหน!
'ตรีนุช' สยบข่าวถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ 'พปชร.ยันยังไม่ไปไหน ชี้ข่าวลือ 'ลุงป้อม' วางมือให้รอฟังจากปาก ลั่นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พปชร.ต้องมูฟออน แย้มบ่ายนี้ชัดเจนทุกเรื่อง

