
“นพดล” ปลื้มหนัก นิด้าโพล พท-แคนดิเดทนายกฯมาที่ 1 ย้ำนโยบายแก้ปากท้อง เศรษฐกิจ ชี้ผลงานเป็นที่ประจักษ์
6 พ.ย.2565 – นายนพดล ปัทมะ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยกล่าวว่า ขอบคุณผลการสำรวจความเห็นพี่น้องภาคเหนือของนิด้าโพล ที่คะแนนของพรรคเพื่อไทยและตัวบุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกฯจากพรรคเพื่อไทยได้คะแนนมาที่ 1 ทั้งคู่ เป็นเรื่องที่น่ายินดี ต้องกราบขอบคุณพี่น้องประชาชนและพรรคเพื่อไทยจะเปลี่ยนการสนับสนุนเป็นความมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อประชาชนทุกจังหวัดต่อไป โดยเฉพาะเป็นช่วงเวลาเดินหน้าสู่การเลือกตั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า พรรคก็ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งไปแล้ว ก็จะเดินหน้าเต็มกำลัง
นายนพดล กล่าวว่า ปัจจัยชี้ขาดการเลือกตั้งครั้งหน้าคงจะเป็นเรื่องตัวแคนดิเดตนายกฯ และความเชื่อมั่นในตัวพรรคว่าจะทำสำเร็จตามนโยบายหาเสียงหรือไม่ ซึ่งประชาชนรับรู้ถึงผลงานที่ชัดเจนของพรรคว่า เคยทำตามที่พูดและทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น ในการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ก็เช่นกัน พรรคสัมผัสได้กับความทุกข์ยากของชาวบ้านจากปัญหาของแพง รายได้ไม่พอรายจ่าย ครอบครัวเป็นหนี้สิน ทั้งในและนอกระบบ
นายนพดล ระบุว่า ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงให้ความสำคัญกับนโยบายสร้างรายได้ ลดรายจ่ายที่จะเสนอเป็นกลุ่มมาตรการนโยบายที่เป็นรูปธรรม ชัดเจน ถ้าพรรคได้รับความไว้วางใจจะทำได้ทันที เป็นนโยบายเร่งด่วน เนื่องจากความทุกข์ของพี่น้องประชาชน รอช้าไม่ได้
“พรรคไม่ได้กังวลว่าพรรคใดจะปล่อยของหรือนโยบายอะไรออกมา แต่ไม่ประมาทและเชื่อมั่นว่าจากประสบการณ์ในการบริหารงานและองคาพยพของพรรค เราจะผลิตและนำเสนอนโยบายรอบด้านที่ตอบโจทย์ประเทศและแก้ปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจของประเทศได้” นายนภดล กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนรุ่นใหม่เพียบ ดึงคนใกล้ชิดมดดำ เสริมทีมเลือกตั้ง
เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย คนรุ่นใหม่เพี๊ยบ น้องชาย-คนสนิท มดดำ / มดเล็ก-รวีภัทร์ อดีต สส.กอล์ฟ กาญจนบุรี จั๋ง พงศ์ศรัณย์ อดีตรองเลขาธิการนายกฯ
นักวิชาการ มธ. วิเคราะห์กระแสเลือกตั้ง ชี้ผลโพล ‘คนกรุงเกือบครึ่งยังลังเล’ พบได้ไม่บ่อย
นักวิชาการธรรมศาสตร์ ระบุพบไม่บ่อย กรณีโพลสะท้อนกระแสการเมือง “คนกรุง” เกือบครึ่งยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใคร-พรรคใด เชื่อจุดตัดสำคัญอยู่
พท. ตีปี๊บ! 'ยศชนัน' เรตติ้งพุ่ง นำทัพ กทม. สมัคร 27 ธ.ค.
'ประเสริฐ' เชื่อ 'ยศชนัน' ดึงคะแนนคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครได้ เตรียมเปิดตัว สส. ทั้ง 500 คน 25 ธ.ค. เคลียร์ปม 'จาตุรนต์' ลาออกปธ.ยุทธศาสตร์
ดักคอ 'เพื่อไทย' ปั่นกระแส 'ดร.เชน' หวังสกัดเลือดไหล เชื่อไร้ผลก่อนวันสมัครเลือกตั้งไปอีก
เทพไท ชี้การปั่นกระแสของดร.ยศชนัน ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ก็เพื่อต้องการที่หยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคเพื่อไทย
คนกรุงเทพฯเอือม‘พท.’ ปชน.แชมป์โพลต่อเนื่อง
คนกรุงเอือมเพื่อไทยชัดเจน นิด้าโพลเผย “จุลพันธ์” ติดโผนายกฯ อันดับ 5

