
“ชัยวุฒิ”ชี้ความขัดแย้งพื้นที่น้ำท่วมไม่ถึงขั้นเป็นปัญหาระบุ ต้องมาวางแผนระบายน้ำให้ดี ไม่ต้องห่วงมีงบประมาณ วอนคิดถึงคนส่วนรวม อย่าเอาการเมืองมาเกี่ยว
23 ต.ค. 2565 – เมื่อเวลา 07.53 น.ที่พระบรมราชานุสรณ์ พระลานพระราชวังดุสิต นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมกล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัยจ.สิงห์บุรี ประชาชนในพื้นที่ีความขัดแย้งบ้างหรือไม่ว่า เท่าที่ทราบก็มีความขัดแย้งในทุกพื้นที่ที่มีน้ำท่วม เพราะประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำก็เกิดน้ำท่วมสูง เพราะมีคันกั้นน้ำก็เป็นเรื่องที่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องมาวางแผนกันใหม่ในเรื่องของการระบายน้ำเพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับชาวบ้านมากจนเกินไป แต่ไม่ถึงขนาดเป็นความขัดแย้งที่ต้องเป็นปัญหา เป็นเรื่องที่ต้องเอาปัญหามาคุยกัน ตนก็อยากให้นายกฯได้เห็นเลยว่าคันกั้นน้ำและการระบายน้ำเป็นปัญหาหนึ่งที่ประชาชนเดือดร้อนมาก
เมื่อถามว่า การลงพื้นที่ของนายกฯเมื่อรับฟังปัญหาแล้ว การแก้ไขปัญหาขั้นตอนต่อไปเป็นอย่างไรบ้าง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า รัฐบาลต้องดูแลพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะลดผลกระทบจากน้ำท่วม ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ น้ำล้นตลิ่งก็จะเป็นปัญหา แต่เราต้องลดผลกระทบปัญหาประชาชนและและบริหารจัดการการระบายน้ำ การปล่อยน้ำในแก้มลิงและในทุ่งนาที่ไม่มีการปลูกข้าว รวมถึงการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด เช่น ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และเปิดประตูระบายน้ำต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลทำอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ดีก็ยังมีความขัดแย้งในระหว่างพื้นที่ที่มีน้ำท่วมและน้ำยังไม่ท่วมตลอด เป็นความขัดแย้งกันเพราะไม่อยากให้น้ำมา แต่บางทีมันเป็นทางที่น้ำต้องผ่านไป ทำให้รัฐบาลต้องบริหารจัดการในเรื่องนี้มีการวางแผนที่จะปรับปรุงระบบต่างๆ ที่สำคัญขณะนี้ในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำก็เริ่มลดแล้ว ก็ต้องไปมาวางแผนเรื่องการซ่อมแซมถนนหนทางบ้านเรือนพี่น้องประชาชน โรงเรียน วัด พื้นที่สาธารณะที่ได้รับความเสียหาย เร่งเยียวยาด้วย ซึ่งตรงนี้มีการสำรวจอยู่แล้วโดยกระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการสำรวจเพื่อเยียวยา ซึ่งไม่ต้องห่วงเรามีงบประมาณอยู่แล้ว
เมื่อถามว่า จะไม่มีม็อบประชาชนในพื้นที่ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คงไม่ถึงมีการต่อต้าน จะต่อต้านเรื่องอะไร เพราะรัฐบาลลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ รับฟังปัญหาประชาชน รวมถึงการดูแลงบประมาณการช่วยเหลือต่างๆเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาประท้วงกันหรือมาต่อต้าน ตนไม่อยากให้ใช้โอกาสนี้ทำสิ่งเหล่านี้ทางการเมือง เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดือดร้อน รัฐบาลก็อยากลงไปดูแลแก้ไข ปัญหา ไปเยี่ยมเยียน ไปรับฟังปัญหาถ้าเราเอาการเมืองมาเล่นกันในช่วงนี้จนทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย สุดท้ายคนที่เดือดร้อนก็คือประชาชนที่จะไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ก็อยากให้นึกถึงคนส่วนรวม ไม่อยากให้เอาการเมืองมาเกี่ยวทุกเรื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุดิษฐ์' สวนแรงดีแต่พูดไม่เคยเปลี่ยน
'อนุดิษฐ์' ชี้การเมืองต้องพาประเทศไปข้างหน้า ไม่ใช่ลากประเทศกลับไปซ้ำรอยเดิม ซัด 'พรรคดีแต่พูด' ไม่มีสิทธิ์สอนคุณธรรม ทั้งเคยหนุนปฏิวัติ หนีความรับผิดชอบ ปล่อยเศรษฐกิจพัง แถมตระบัดสัตย์ทางการเมือง
‘ชัยวุฒิ’ จี้ ปชน. เลิกโฟกัสแก้รัฐธรรมนูญ หันมาปกป้องอธิปไตยบ้าง
"ชัยวุฒิ" จี้ ปชน. เลิกโฟกัสแก้รัฐธรรมนูญ เรียกร้องทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย ใช้เครือข่าย NGO สื่อสารกับ สหรัฐฯ ให้เข้าใจปมขัดแย้งไทย–กัมพูชา
'ชัยวุฒิ' ซัดฝ่ายอยากแก้รัฐธรรมนูญ ทำการเมืองไทยเข้าสู่ภาวะชะงักงัน
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ กล่าวภายหลังที่มีพระราชกฤษฎีกายุบสภาว่า ผลกระทบจากเกมการเมืองของฝ่ายที่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่กลับไม่ได้แก้ในสิ่งที่ต้องการจนนำไปสู่การยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งที่ทราบดีอยู่แล้วว่าผลลัพธ์คือการที่นายกรัฐมนตรียื่นยุบสภาฯ
เปิดตัวพรรครักชาติ 'ชัยวุฒิ' นั่งหัวหน้า ซัดเดือด 'เท้ง' ไม่รู้เรื่องก็อย่าเสือก ให้ทหารทำหน้าที่ไป
เปิดตัว "พรรครักชาติ" พร้อมกก.บห. "ชัยวุฒิ" นั่งหัวหน้า ลั่นเป็นพรรคไร้กลุ่มทุน ไม่เอื้อประโยชน์ให้ใคร ชี้การเมืองวนเวียนอยู่ไม่กี่ตระกูล ฟาด พรรคขายฝันปมชายแดน ไม่รู้เรื่องก็อย่าเสือก ปล่อยทหารทำหน้าที่ไป
'ชัยวุฒิ' ทิ้งลุงป้อม! จ่อเปิดตัว 'พรรครักชาติ' นั่งหัวหน้าเอง
'ชัยวุฒิ' จ่อเปิดตัว 'พรรครักชาติ' 10 ธ.ค. นั่งหัวหน้าเอง ลงสมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับ 1 ดึงอินฟลูฯ ร่วมงานพรึ่บ
ตร.เร่งช่วยนักท่องเที่ยวต่างชาติติดค้างในหาดใหญ่กว่าพันคน!
ตร.เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ติดค้างในพื้นที่หาดใหญ่กว่า 1,000 คน

