'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.นัดแรกแต่ 'บิ๊กป้อม' ขอลาป่วย!

'บิ๊กตู่' นำถก ครม.นัดแรก หลังกลับมาปฏิบัติหน้าที่ ก่อนเตรียมลงพื้นที่เพชรบูรณ์ ด้าน 'บิ๊กป้อม' ลาป่วย 'คงชีพ' เผยแพทย์ตรวจแล้ว ไม่มีอะไรน่าห่วงยันไม่เกี่ยวการเมือง

05 ต.ค.2565 - ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งย้ายสถานที่การประชุมจากเดิมใช้ตึกสันติไมตรี หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายและประกาศให้เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง และเป็นการประชุมนัดแรกหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่นายกฯ

โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามถึงกำหนดการลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในวันที่ 6 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ พยักหน้ารับ

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะมาร่วมประชุมครม.หรือไม่ เพราะขณะนี้ยังไม่มา พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเรียบเฉยไม่ตอบคำถามดังกล่าว

ด้าน พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหมระบุว่า พล.อ.ประวิตร ได้ลาป่วยไม่เข้าร่วมประชุม ครม.โดยมีอาการไข้เล็กน้อยและแพทย์ได้เข้าทำการตรวจแล้วที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ไม่มีอะไรน่าห่วง โดย พล.อ.ประวิตร ได้โทรศัพท์แจ้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทราบแล้ว

สำหรับอาการไข้ของ พล.อ.ประวิตร คาดว่าเกิดจากการลงพื้นที่ติดต่อหลายจังหวัด ทั้งชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และอยุธยา และโดนฝนเล็กน้อย ทั้งนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 6 ต.ค. พล.อ.ประวิตรมีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ที่ประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์และประตูน้ำกึ่งถาวรปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' โชว์ความภักดีบอก 34 เสียงพร้อมหนุน 'แพทองธาร' ในศึกซักฟอก

'ธรรมนัส' ฟุ้ง 'กล้าธรรม' มี 34 เสียงพร้อมยกมือหนุนนายกฯศึกซักฟอก ขอไม่วิจารณ์ 'ลุงป้อม' ลุกขึ้นอภิปราย มอง 'เนวิน-อนุทิน' เข้าบ้านจันทร์ส่องหล้าพบ 'ทักษิณ' เคลียร์รอยร้าวเป็นเรื่องปกติ

ภท.พร้อมหนุนนายกฯ ศึกไม่ไว้วางใจชี้ต้องฟัง 'ลุงป้อม' อภิปรายเชื่อมีน้ำหนัก

'อนุทิน' ลั่น กำชับ สส. - รมต.ภูมิใจไทยห้ามโดดประชุม พร้อมซัพพอร์ตข้อมูลนายกฯ ระบุ 'ลุงป้อม' อภิปรายสั้น - ยาว ก็ต้องฟังเชื่อมีน้ำหนัก

'สมคิด' หยาม 'บิ๊กป้อม' อยู่มา 4 ปีเห็นอภิปรายแค่ 2 วิ!

'สมคิด' แซะ 'บิ๊กป้อม' ซักฟอกนายกฯ เย้ย 4 ปีเห็นอภิปราย 2 วิ แนะเลขาฯ พปชร. ติวเข้ม เหตุต้องยืนเป็นชั่วโมง เตือนฝ่ายค้าน เขียนญัตติแคบ อย่าโวยวายพูดได้ไม่เยอะ

ครม. ไฟเขียว 150 ล้าน จัด 'มหาสงกรานต์ไทย' กระหึ่มโลก

นายอนันต์ แก้วกำเนิด ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 งบกลาง

รื้อ 'กาสิโน' ฉบับกฤษฎีกา โละทิ้ง 50 ล้านในบัญชี แค่ยื่นภาษีย้อนหลัง 3 ปี

คลังรื้อ 'พ.ร.บ.กาสิโน' ฉบับกฤษฎีกา โละทิ้งเงื่อนไขต้องมีเงินในบัญชี 50 ล้านบาท กำหนดใหม่ต้องยื่นแบบชำระภาษีย้อนหลัง 3 ปี เร่งชง ครม.เร็วที่สุด