'นิพนธ์' ชี้ส.ส.ต้องประชุมสภา 10 สิงหา แนะให้เยี่ยมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน วันอื่น

9 ส.ค.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยส่าการกระทรวงมหาดไทย รองหัวหน้าตามาภารกิจพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่มีข่าวว่าส.ส.อาจไม่เข้าประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. … ส.ส.ในวันที่10 ส.ค.นี้ เนื่องจากติดร่วมงานวันกำนัน ผู้ใหญ่ ว่า ขอให้ส.ส.ปฎิบัติหน้าที่ก่อน เพราะเป็นวันประชุมสภา ส่วนจะไปเยี่ยมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เราก็อยากไป แต่ไปหาโอกาสอื่นได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรค ปชป. จะโหวตให้กฎหมายลูกผ่าน วาระ 3 หรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรค ปลป. ต้องประชุม ส่วนจะลงมติว่าอย่างไรก็ว่ากัน

เมื่อถามย้ำว่ายืนยันหรือไม่ ส.ส.พรรค ปชป.จะเข้าประชุมร่วมแน่นอน ส่วนจะลงมติอย่างไรเป็นอีกเรื่องหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ไปว่ากันอีกทีในวันประชุมร่วมรัฐสภา

ผู้สื่อข่าวถามว่าข้ออ้างว่าที่จะไม่มาประชุม เพราะติดไปร่วมงานวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ถือว่าฟังขึ้นหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า คิดว่าหน้าที่หลักของผู้แทนคือ ต้องมาประชุม ส่วนการไปเยี่ยมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ถือเป็นความผูกพัน ยังมีโอกาสต่างๆที่ไปเยี่ยมได้

ซักว่าการประชุมร่วมสภา สำคัญกว่าหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าว “เป็นหน้าที่โดยตรงของ ส.ส.ที่ต้องประชุม”

ถามกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี จะลาออกจากพรรค ปชป. นายนิพนธ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบเลย

เมื่อถามย้ำว่าหากนายอันวาร์ ลาออกจริง ได้วางตัวบุคคลไว้แทนหรือยัง นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคต้องเตรียมพร้อมไว้ทุกอย่าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เตรียมโชว์ฝีปากซักฟอกนายกฯ 'ไพบูลย์' โวลั่นถึงขั้นยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมศูนย์นโยบายและวิชาการ และเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค

‘นิพนธ์’ แนะครม. เร่งดันงบ 'หาดใหญ่โมโนเรล' หวั่นล่าช้าต้นทุนพุ่ง

นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 8 สมัย

'ไอลอว์-เครือข่ายประชาชน' ขว้างกล้วย สาดสี ผิดหวังสภาล่ม แก้รธน.สะดุด

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้ารัฐสภาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มประชาชนร่างรัฐธรรมนูญ และภาคีเครือข่าย นำนำโดยกลุ่ม ไอลอว์จัดกิจกรรม “อยากเลือกตั้ง สสร. ชวน สว.ทำเรื่อง กล้วยๆ”

สส.ปชน. ลั่นถ้าไม่ใช้ความกล้าหาญถกแก้รธน.ต่อ ไม่ต้องเสนอตัวเป็นผู้แทน

นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน อภิปรายว่า เราไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนญัตตินี้ขึ้นมาก่อนระเบียบวาระที่บรรจุไว้แล้ว เพราะการบรรจุระเบียบวาระเป็นอำนาจของประธานรัฐสภา

ปิดศูนย์ 10 วันอันตรายปีใหม่ สังเวย 436 ศพ เจ็บ 2,376 ราย

ศปถ. สรุปผล 10 วันอันตรายปีใหม่ เสียชีวิต 436 ราย เจ็บ 2,376 คน เกิดอุบัติเหตุ 2,467 ครั้ง สั่งถอดบทเรียนวิเคราะห์ข้อมูลทุกมิติ ขับเคลื่อนสร้างความปลอดภัยทางถนนนตลอดทั้งปี