สาวกเตรียมเฮ! เลือกตั้งครั้งหน้า 'ปชป.' จะกลับมา แกนนำพรรคน้อมรับสิ่งผิดพลาดในอดีต

9 ก.ค.2565 - ที่โรงแรมหรรษา เจบี หาดใหญ่ เมื่อวานนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดการประชุมพบปะของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา "ทำได้ไว ทำได้จริง" โดยมีนายนิพัทธ์ อุดมอักษร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2  สงขลา นายสมยศ พลายด้วง ว่าผู้สมัครส.ส.เขต 3 สงขลา และกลุ่มแกนนำและสมาชิกพรรคเขตเทศบาลนครหาดใหญ่เข้าร่วมกว่า 500 คน

นายนิพนธ์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า การทำนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ในอดีตสิ่งที่ประชาธิปัตย์ผลักดันมาตลอดและประสบผลสำเร็จคือเรื่องการกระจายความเจริญสู่ภูมิภาคด้วยการกระจายอำนาจให้ท้องถิ่น ด้วยการเสนอกฎหมายเลือกตั้งอบต.ทั่วประเทศ ซึ่งเชื่อมั่นว่าเมื่อท้องถิ่นเข้มแข็ง ประเทศชาติก็เข้มแข็ง และเมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วประชาชนก็มีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งการศึกษา การได้รับบริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพ รวมทั้งการได้รับบริการที่ดีต่างๆจากภาครัฐ

"พรรคประชาธิปัตย์เปรียบเหมือนคน ที่ตลอดระยะเวลากว่า 76 ปี ทำอะไรไปย่อมมีข้อผิดพลาดบ้าง วันนี้ผมในฐานะรองหัวหน้าพรรคต้องขอน้อมรับในสิ่งผิดพลาดนั้น แล้วนำไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ดีขึ้น จนปัจจุบันนี้สู่การทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ในรูปแบบใหม่คือ ทำได้ไว ทำได้จริง เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นการนำข้อผิดพลาดในอดีตมาแก้ไขเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด"

นายนิพนธ์ ย้ำว่าให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ ก้าวสู่ปีที่ 77 นี้มีประสบการณ์ทางการเมืองยาวนานที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของพรรค ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพภายใต้ขอบเขตของทุกสิทธิ์ทุกเสียงเท่าเทียมกัน เป็นสถาบันทางการเมืองเดียวที่ยืนหยัดมาตลอดนะยะเวลาของการเมืองไทย วันนี้พรรคของเราปรับเปลี่ยนสู่การทำงานที่รวดเร็วและเกิดผลจริงแล้ว การเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาธิแตย์จะกลับมาอย่างแน่นอน.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไร้ข้อสรุป! ถกกรอบเวลาซักฟอกสะดุด ฝ่ายค้านโวยรัฐบาลดึงเกม

วิป 3 ฝ่ายยังไร้ข้อสรุป กรอบเวลาอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังฝ่ายค้านขอ 30 ชั่วโมง แต่รัฐบาลยังไม่ให้คำตอบ ลั่นหากล่มเพราะรัฐบา

ลิเกจบ! 'ผู้นำฝ่ายค้าน' ถอดชื่อ 'ทักษิณ' พ้นญัตติซักฟอก แลกเพิ่มเวลาอภิปราย

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เปิดเผยหลังหารือเรื่องญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร่วมกับนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร

จับตาไฮไลต์ซักฟอก 'บิ๊กป้อม' เปิดความลับกลางสภา!

‘จตุพร’ ชี้อภิปรายไม่ไว้วางใจเดินหน้าแน่ แม้ถูกกดดันให้ถอนชื่อ ‘ทักษิณ’ มั่นใจฝ่ายค้านโยงถึง ‘รัฐบาลหุ่นเชิด’ แนะต้องจับตาไฮไลต์ใหญ่า ‘บิ๊กป้อม’ อาจเปิดเผยข้อมูลสำคัญกลางสภา สะเทือนการเมือง!

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 51)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475