แฟ้มภาพ
8 ก.ค.2565 - นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรงุเทพ พรรคเพื่อไทย ดพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "ผมมีสิทธิ์คิดว่าฟากฝั่งของพรรคก้าวไกล ที่โหวตไม่เห็นด้วยกับร่างกรรมาธิการเสียงข้างมาก ที่พิจารณากันอย่างรอบคอบแล้วว่า หาร 100 ตามสัดส่วนปาตี้ลิสต์ 100 คน เป็นประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด และเป็นไปตามบทบัญญัติของ รธน. ก่อนที่ฝ่ายรัฐบาลจะมากลับลำว่า เอาหาร 500
การที่พรรคก้าวไกล โหวตไม่เห็นชอบกับ ร่างกรรมาธิการเสียงข้างมากในสถานการณ์แบบนี้ ผมและอีกหลายคนก็มีสิทธิ์คิดได้เช่นกันว่าก้าวไกลอยากให้หาร 500!!!!
ส่วนสิ่งที่ผมสื่อสารผ่านเฟซบุ๊ก กับสิ่งที่พรรคก้าวไกลอธิบาย ก็ขอให้พี่น้องประชาชนเป็นผู้ตัดสินเพราะพี่น้องประชาชนมีวิจารณญาณ
ประเด็นที่ผม ลบโพสต์ไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่อยากให้ต่อความยาวสาวความยืดกันทั้งสองฝ่ายเนื่องจากผมพิมพ์ข้อความตกหล่นหลายคำ🙏"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE สมรภูมิที่ต้อง 'เลือก' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'พท.' แฉน่านจ่ายหัวละ 300 เก็บบัตรปชช. ผวาซื้อเสียงระบาดหนัก
'หมอชลน่าน' แฉ พบจ่ายหัวละ 300 บาท ที่น่าน เริ่มเก็บสำเนาบัตรประชาชนแล้ว วัตถุประสงค์ไม่ชัดเจน หวั่นซื้อเสียงระบาดหนัก
🛑LIVE 'หนู' ผงาดคู่ 'ราชสีห์' 'เชน' ตะล่อม 'ป้อม'..แตก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'อุ๊งอิ๊ง' ปลื้มกระแสญาติพุ่ง!
'แพทองธาร' บอกดีใจค่ะดีใจ หลังกระแส 'ยศชนัน' พุ่ง
'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ประกาศให้ชัดจะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยไหม
'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ชี้แจงให้ชัด จะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ หลังประกาศไม่ร่วม 'กล้าธรรม' ชี้ FC ประชาธิปัตย์สับสน
'วัน อยู่บำรุง' ประกาศไขก๊อกพลังประชารัฐ เว้นวรรคไม่ลงเลือกตั้ง
นายวัน อยู่บำรุง กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากที่ปรากฏเป็นข่าวว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

