
3 ก.ค.2565-ที่ตลาดบางเขน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเปิดตัวนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคสอท.ว่า พรรคมีขั้นตอนการทำงานของพรรค โดยจะเลือกสรรบุคลากรที่พร้อมรับใช้ประชาชนส่วนการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯจะดูจังหวะเวลา และสถานการณ์ทางการเมืองเป็นองค์ประกอบ ยืนยันว่าพรรคมีความพร้อม ทั้งบุคลากร นโยบายและวิธีการทำงาน ต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ที่นำไปสู่การเลือกตั้ง โดยการลงพื้นที่วันนี้เพื่อส่งสัญญาณว่าเราพร้อม และมีวิธีการที่จะแก้ปัญหาที่จะแก้ปัญหาให้ประชาชน
ถามว่าพรรคจะเริ่มขยับครั้งใหญ่เพื่อปูทางเตรียมตัวสู่การเลือกตั้งเมื่อใด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราดำเนินการอยู่ต่อเนื่องไม่ได้หยุด
ซักถึงปรากฏการณ์ ชัชชาติฟีเวอร์จะทำให้พรรคการเมืองต้องเริ่มขยับตัวลงพื้นที่ทำงานเชิงรุกมากขึ้นหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า มองว่าเป็นมิติใหม่ทางการเมือง ที่มีการเปลี่ยนแปลงและนำเสนอสิ่งใหม่ๆให้โอกาสประชาชน ได้ตัดสินใจ โดยการลงพื้นที่ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่ากทม.ฯเป็นมิติที่น่าสนใจและเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ทางการเมือง และเป็นสิ่งที่ดี
“คงไม่ถึงกับทำให้กังวลใจ แต่เป็นมิติหนึ่งที่แต่ละพรรคต้องมาพิจารณาในการดำเนินงานทางการเมือง ซึ่งรูปแบบการทำงานของแต่ละพรรคอาจจะแตกต่างกัน แต่คิดว่าถ้าทำเพื่อประชาชน ทุกพรรคก็ต้องนำเสนอการทำงานให้ประชาชนในรูปแบบที่แต่ละพรรคถนัด”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. เปิดตัว 'มาร์ค-กรณ์-อ้อ' ผู้นำทำเป็น พาไทยหายจน
ปชป. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ 'อภิสิทธิ์-กรณ์-การดี' ผู้นำที่ทำเป็น รวมพลัง DNA ประชาธิปัตย์ พาไทยหายจน
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
'ไทยสร้างไทย' ตั้งเป้ากวาด 25 สส.
'ไทยสร้างไทย' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทั่วไทย 'ภราดร' ตั้งเป้า 25 เก้าอี้ สส. ดันแคนดิเดตนายกฯ ย้ำร่วมรัฐบาลได้ทุกพรรค แต่ต้องเป็นพรรคสีขาว ด้าน 'สุรเดช' ลั่นไม่เน้นแจกเงินแต่จะสังคายนาระบบงบประมาณใหม่
'อุ๊งอิ๊ง' ปลื้มกระแสญาติพุ่ง!
'แพทองธาร' บอกดีใจค่ะดีใจ หลังกระแส 'ยศชนัน' พุ่ง
พลิก! ภูมิใจไทยเสนอแคนดิเดตนายกฯ 2 คน 'อนุทิน-สีหศักดิ์'
ชัดแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ประกาศแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 2 คน 'อนุทิน - สีหศักดิ์' ยกสถานการณ์ปัจจุบัน มีความเหมาะสมที่สุด ส่วน 'ศุภจี - เอกนิติ' ตอบรับร่วมงานต่อเนื่อง หากได้รับเลือกให้จัดตั้งรัฐบาล
'ตรีนุช' สยบข่าวถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ พปชร.ลั่นยังไม่ไปไหน!
'ตรีนุช' สยบข่าวถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ 'พปชร.ยันยังไม่ไปไหน ชี้ข่าวลือ 'ลุงป้อม' วางมือให้รอฟังจากปาก ลั่นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พปชร.ต้องมูฟออน แย้มบ่ายนี้ชัดเจนทุกเรื่อง

