น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดแรง 'ปลอดประสพ' ขี้โม้ผลงาน ฉะก่อนกล่าวหานายกฯลงพื้นที่เชียงใหม่ขนคนไปรับ อย่าดูถูกประชาชนคนเชียงใหม่ ทุกคนมาด้วยหัวใจบริสุทธ์ ไม่ต้องจ้างมา ไม่ต้องแจกเสื้อเหมือนพรรคเพื่อไทย ที่ไปรับ "อุ๊งอิ๊ง" แบบนั้นเรียกว่า ทั้งขน ทั้งจ้าง ทั้งแจก หรือไม่
28 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ นายกฯที่เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 29 มิ.ย.นี้
โดยนายชนะศักดิ์ โต้กลับว่าก่อนที่นายปลอดประสพจะกล่าวหาว่าใครขนคนไปรับนั้น ขอให้ย้อนมองดูคนของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะการลงพื้นที่ของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่ล่าสุดที่ลงพื้นที่จังหวัดอุบลฯได้ขนคนไปรับที่สนามบินมากแค่ไหน จนทำให้ประชาชนที่มาสนามบินได้รับความเดือดร้อน นอกจากนั้นยังขนคนไปรับไปฟังปราศรัยที่ศรีษะเกษอีกเป็นจำนวนมาก เช่นนั้นจะเรียกว่า ทั้งขน ทั้งแจก ทั้งจ่าย หรือไม่ ช่วยลงไปตรวจสอบสอบหน่อยว่ามาด้วยหัวใจจริงหรือไม่
นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าการที่นายกฯลงพื้นที่นั้น เพื่อไปพัฒนาในจังหวัด และสามารถที่จะไปได้ทุกพื้นที่ โดยไม่ได้มองว่าเป็นพื้นที่ของใคร หรือใครได้ทำอะไรไว้แล้ว เพราะนายกฯมองแค่ว่าจะต้องทำทุกอย่างเพื่อแก้ปัญหาให้คนไทย ควบคู่ไปกับการพัฒนาประเทศ พัฒนา ทุกจังหวัด และคนที่มารับก็มาด้วยใจที่เห็นว่านายกฯจะได้ไปพัฒนาในจังหวัด และทำเพื่อคนเชียงใหม่ ไม่ได้ไปหาเสียงหรือประโยชน์ทางการเมืองเหมือนบางพรรคที่กิเลสสูงอยากกลับมามีอำนาจจนตัวสั่น
“นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ครั้งนี้นอกจากดูเรื่องของการบริหารจัดการน้ำแล้ว ยังเน้นเรื่องการนำเทคโนโลยีไปใช้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีใช่หรือไม่ จึงขอนายปลอดประสพอย่าขี้โม้อวดอ้างเป็นผลงานตนเอง อย่าไปมองว่าพื้นที่ใด เป็นนายกฯคนไหนทำเอาไว้ เพราะนายกฯทุกคนจะต้องทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองอยู่แล้ว"
นายชนะศักดิ์ กล่าวอีกว่า นายปลอดประสพ ทำไมไม่ลงไปตรวจสอบว่า โครงการที่รัฐบาลนายทักษิณ กับนางสาวยิ่งลักษณ์ และนายปลอดประสพ ทำไว้มีการทุจริตคอร์รัปชัน เสียหายมากมายหลายโครงการ ทำไมไม่เอามาพูด หรือเพียงต้องการจะโอ้อวดตนเองเพื่อตีกินทางการเมือง เล่นการเมืองแบบนี้เท่ากลับดูถูกประชาชนชาวเชียงใหม่ ไม่ได้คิดว่า ที่นายกฯมาตรวจราชการลงพื้นที่เชียงใหม่ คนที่ได้รับผลประโยชน์คือคนเชียงใหม่โดยตรง หรือว่าวันๆคิดแต่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวของหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยเท่านั้น
"การที่พี่น้องประชาชน ออกมาต้อนรับนายกฯและคณะ ชาวเชียงใหม่ ออกมาต้อนรับ มาด้วยหัวใจบริสุทธิ์ ที่มีความรักและชื่นชมในผลงานของนายกฯ เพราะคนเชียงใหม่ชื่นชอบผู้นำที่ไม่ทุจริตโกงกินบ้าน โกงกินเมือง และรักชาวเชียงใหม่ด้วยความจริงใจเหมือนกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา " นายชนะศักดิ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE สมรภูมิที่ต้อง 'เลือก' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'พท.' แฉน่านจ่ายหัวละ 300 เก็บบัตรปชช. ผวาซื้อเสียงระบาดหนัก
'หมอชลน่าน' แฉ พบจ่ายหัวละ 300 บาท ที่น่าน เริ่มเก็บสำเนาบัตรประชาชนแล้ว วัตถุประสงค์ไม่ชัดเจน หวั่นซื้อเสียงระบาดหนัก
🛑LIVE 'หนู' ผงาดคู่ 'ราชสีห์' 'เชน' ตะล่อม 'ป้อม'..แตก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'อุ๊งอิ๊ง' ปลื้มกระแสญาติพุ่ง!
'แพทองธาร' บอกดีใจค่ะดีใจ หลังกระแส 'ยศชนัน' พุ่ง
'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ประกาศให้ชัดจะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยไหม
'ชัยวุฒิ' จี้ 'อภิสิทธิ์' ชี้แจงให้ชัด จะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ หลังประกาศไม่ร่วม 'กล้าธรรม' ชี้ FC ประชาธิปัตย์สับสน
'เดชอิศม์' เปิดใจเว้นวรรคการเมือง ไม่ลงสมัครเลือกตั้ง ไม่เป็นสมาชิกพรรค
นายเดชอิศม์ ขาวทอง อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.สงขลา เขต 5 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เปิดใจนายกชาย "ผมขอหยุด เพื่อประกาศให้คนไทยเห็นว่าผมไม่เห็นด้วยกับระบบการเมืองที่บิดเบี้ยวในขณะนี้"

