24 มิ.ย.ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. … ต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 ที่เริ่มพิจารณาตั้งแต่มาตรา 77 จนถึงมาตรา 118 โดยในวันนี้สามารถพิจารณาได้ถึง 41 มาตรา ทำให้เหลืออีก 54 มาตรา จาก 172 มาตรา และจะมีการประชุมอีกครั้งในวันที่ 1 ก.ค. ซึ่งคาดว่าจะพิจารณาวาระ 2- 3 จะเสร็จสิ้น จากนั้นนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ได้ปิดการประชุมในเวลา 15.57 น. ตามที่ตกลงกับสมาชิกรัฐสภาไว้ว่า การประชุมในวันศุกร์ จะปิดประชุมในเวลา 16.00 น. เพื่อให้สมาชิกลงพื้นที่ประกอบกิจกรรมต่างๆ
ทั้งนี้ นายชวนได้กล่าวในช่วงท้ายก่อนปิดการประชุมว่า ตนขอขอบคุณสมาชิกทุกคน เพราะว่าตำรวจจะได้ไม่ตำหนิว่าเราถ่วง หรือตำหนิว่าเราขี้เกียจ เพราะทุกคนก็ตั้งใจ ในส่วนของผู้อภิปรายก็ถือว่าเป็นสิทธิ และถือว่ารักษาระบอบของเราไว้อย่างดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดภาพเก่า 'ชวน หลีกภัย' อัญเชิญธรรมจักร งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์
เพจเฟซบุ๊ก ชวน หลีกภัย Chuan Leekpai อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพพร้อมข้อความ วันนี้มีการแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75
'ปิยบุตร' ปลุกประชาชน เลือกตั้งครั้งหน้า ต้องสั่งสอน สส.ที่เกาะใบอนุญาตที่ 2
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านแพลตฟอร์ม X ว่า ในระบอบประชาธิปไตย 2 ใบอนุญาต แบบที่เป็นอยู่ ณ เวลานี้ พวกเจ้าของใบอนุญาตที่ 2 ขีดวงกลมล้อมกรอบว่า
'กล้าธรรม' คิดตรงเพื่อไทยลุยแก้รธน. 'ธรรมนัส' สั่ง สส. ห้ามขาดประชุมสภาฯ
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา และนายทะเบียนพรรคกล้าธรรม แถลงผลการประชุมพรรคประจำสัปดาห์ว่า เป็นการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ในการที่ ส.ส.ทั้ง 24 คนจะเข้าร่วมประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ เพื่อพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ
'เท้ง' ยุนายกฯ ใช้อำนาจบีบพรรคร่วมฯลงชื่อแก้รธน. ให้เป็นการเสนอของครม.
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ ซึ่งนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะมีการหารือภายในพรรคเพื่อไทย
'สังศิต' ชี้ 3 จุดอันตรายดันเปิด 'กาสิโน' ข้องใจ ใช้ระบบให้ใบอนุญาตแทนประมูล
'สังศิต' ชี้ 3 จุดอันตรายดันเปิดกาสิโน ข้องใจ ใช้ระบบให้ใบอนุญาตแทนประมูล เตือนเกิดข่าวอื้อฉาว กังขา เขียนล็อคทุนจดทะเบียนหมื่นล้าน กีดกันคนเข้าร่วมธุรกิจแค่ไม่กี่ราย แนะเปิดแค่ 2 ที่ภายใน 20 ปี ไม่ใช่รอบแรกก็ให้แจกบาคาร่า 10 จังหวัดทั่วไทย
'วรชัย' พูดเต็มปาก! 'ชวน' ไม่ควรว่าทักษิณ ถ้ายังกวาดบ้านตัวเองไม่สะอาด
นายวรชัย เหมะ อดีตสส.สมุทรปราการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทำนองว่า ตัวเองเป็นนักการเมืองรุ่นเก่าที่ไม่โกง