'น้องแรมโบ้' ป้อง 'บิ๊กตู่' ไม่เคยห่วงเก้าอี้มากกว่าปชช. โต้ 'แม้ว' ทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง

'น้องแรมโบ้' อัด 'ทักษิณ' สมัยรัฐบาลไทยรักไทย ดูด สส.ทั้งพรรคก็ทำมาแล้ว อย่าบอกว่าเสียใจแทนประชาชน เพราะตอนอยู่ไม่เคยทำอะไรให้ประชาชนอยู่แล้ว พร้อมขออย่ากล่าวหานายกฯห่วงเก้าอี้ ยืนยันมาตามกติกา มีสิทธิ์อยู่จนครบเทอมได้

8 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลทหาร ที่มุ่งแต่รักษาเสถียรภาพทางการเมือง มากกว่ารักษาบ้านเมือง และห่วงเก้าอี้มากกว่าความเป็นอยู่ของประชาชน ว่าหากนายทักษิณ เปิดหูเปิดตา ก็จะเห็นว่านายกฯประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน และพัฒนาประเทศชาติมากน้อยแค่ไหน รวมถึงเข้ามาแก้ไขปัญหาที่นางสาวยิ่งลักษณ์ทำไว้

นายชนะศักดิ์ เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็เห็น และมองว่าทำได้มากกว่ารัฐบาลที่นายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯอีก พร้อมขออย่าอ้างว่าถูกรัฐประหาร เพราะก่อนการรัฐประหารก็ไม่เห็นว่าจะแก้ไขปัญหาอะไร และก็ไม่ควรที่จะออกมาพูดว่าเสียใจแทนประชาชน เพราะตอนที่ นายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯไม่เคยทำอะไรให้ประชาชนอยู่แล้ว

นายชนะศักดิ์ ยังระบุว่านายทักษิณ ไม่ควรกล่าวหาใคร ว่าบริหารบ้านเมืองด้วยการรักษาเก้าอี้และสถานภาพทางการเมือง มีการแจกกล้วย เพราะเป็นการกล่าวหาคนอื่น โดยไม่มีหลักฐานชัดเจน ที่ผ่านมาในสมัยนายทักษิณ รัฐบาลไทยรักไทย ไม่ใช่ดูดส.ส.อย่างเดียว ดูดทั้งพรรคก็ทำมาแล้ว

"นายทักษิณสร้างบรรทัดฐานทางการเมืองที่เลวร้ายไว้ จนได้เสียงข้างมากถูกขนานนามว่า เป็นระบอบทักษิณหรือเผด็จการรัฐสภามาแล้ว ความจำเริ่มอ่อนแอ ลืมอดีตที่เคยทำไว้จนเป็นตำนานบันทึกในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ที่เสียหายมากที่สุด"นายชนะศักดิ์ กล่าว

ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่านายกฯประยุทธ์เข้ามาตามกระบวนการ ตามกติกาไม่ได้ทำผิดอะไร และไม่ได้หวงเก้าอี้ เพราะนายกฯมีสิทธิที่จะอยู่จนกว่าจะครบเทอม และที่นายทักษิณอยากให้นายกฯลงจากเก้าอี้ก็ไม่ใช่เพราะประชาชน แต่เป็นเพราะอยากให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาลช่วยให้ตัวเองกับน้องสาวพ้นผิด กลับประเทศเท่านั้น

ส่วนที่นายทักษิณระบุว่า นายกฯประยุทธ์ จะลงเลือกตั้งให้ลองปรึกษาพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะได้เข้าใจอะไรได้มากขึ้น นั้น ตนมองว่าเอาเวลาไปดูแลพรรคเพื่อไทยก่อน เพราะไม่แน่ใจว่าจะสามารถชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ตามที่พูดเอาไว้หรือไม่

"เพราะเท่าที่ดูมีส.ส.หลายสมัยย้ายออกจากพรรคเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะออกไปอีกนับสิบคน เพราะทนไม่ไหวกับเจ้าของคอกที่ชอบสั่งการตามอำเภอใจ เหมือนกับมองส.ส.เป็นพนักงานบริษัทชินวัตร กินเงินเดือนบริษัท ต้องทำตามคำสั่ง ไม่มีความคิดเป็นอิสระที่จะรักษาผลประโยชน์ให้กับประชาชน จุดนี้แหละเป็นชนวนที่ทำให้เลือดทะลัก ส.ส.ย้ายพรรคไปหาที่อยู่ใหม่สบายใจกว่า" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69

“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ

จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง

รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

‘เท้ง’กลัวไม่ได้ตั้งรัฐบาล

กกต.เผยรับสมัคร สส.ทั้ง 400 เขตเรียบร้อยดี เตรียมรับสมัคร สส.บัญชีรายชื่อวันอาทิตย์นี้ เตือนประชาชนโพสต์ข้อความผิด กม.เลือกตั้ง เจอคุก 10 ปี

'อนุทิน' อ้อนชาวนครปฐม ยัน 'คนละครึ่งพลัส' ไม่ใช่ประชานิยม

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่นครปฐมให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส. 6 เขต ย้ำทำงานเพื่อประชาชน ไม่หวังผลตอบแทน พร้อมแจงเหตุไม่เข้าร่วมดีเบต เพราะต้องลงพื้นที่คารวะทหารกล้า และเผยคนชายแดนได้กลับบ้านฉลองปีใหม่

เชียงใหม่คึกคัก 'มาดามหยก' นำทีมก้าวอิสระ สมัครสส. ลุยเปลี่ยนเมือง

นางสาวกชพร เวโรจน์ (มาดามหยก)หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) นำทีมผู้สมัครสส.ของพรรคมาสมัครรับเลือกตั้ง ประกอบด้วยเขต 2 เบอร์