'รวมไทยสร้างชาติ' เชื่อมั่นนายกฯเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน มั่นใจอยู่ครบเทอม ไม่ยุบสภา

"ส้ม ชนากานต์'" ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เชื่อมั่นนายกฯเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน มั่นใจอยู่ครบเทอม ย้ำ ทุกคนควรทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน

25 เม.ย.2565 -​ นางสาวชนากานต์ ชัยศรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล จนถึงขั้นมีกระแสยุบสภาฯ โดยเชื่อมั่นว่านายกฯจะไม่ยุบสภาฯหรือลาออกทำงานจนครบเทอม 4 ปี เพราะยังต้องทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติอยู่

นางสาวชนากานต์ กล่าวว่าการโจมตีของฝ่ายค้านเป็นเรื่องที่จะทำให้ประชาชนเบื่อหน่าย เพราะบทบาทการทำงานในหน้าที่การเมือง ควรจะใช้เวลากับการทำงานเพื่อหาช่องทางช่วยเหลือประชาชน เพราะตอนนี้ทั้งประชาชนเจอทั้งวิกฤติภายนอกประเทศที่ส่งผลกระทบกับประเทศทั้งโรคระบาดและการสู้รบกันก็หนักหนาแล้ว ควรหามาตรการช่วยเหลือประชาชนประคับประคอง ฟื้นฟู ให้ประชาชนและกลุ่มธุรกิจ สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้า ให้เดินหน้าไปต่อให้ได้รวดเร็วที่สุด ประเทศจะได้เดินได้ ประชาชนสามารถประกอบอาชีพ มีรายได้ ดีกว่าที่จะมาขัดแย้งกันเอง ทุกการทำงานเมื่อมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันคนที่ได้ประโยชน์สูงสุดคือประชาชน

สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ ตนเองเชื่อมั่นว่านายกฯ และรัฐบาลมีข้อมูลเพียงพอที่จะชี้แจงวาระการทำงานที่ผ่านมาอย่างชอบธรรม การทำงานด้านการเมืองเป็นการอาสาตัวมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน จึงควรใช้เวทีนี้ให้เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ เตรียมข้อมูลอภิปรายทำกันในสภา ไม่ใช่เพื่อมากล่าวหาโจมตีกันนอกเวทีเพิ่มความทุกข์ใจให้กับประชาชน

“แม้ตนเองจะเข้าสู่เส้นทางการเมืองไม่นาน แต่ได้เห็นการทำงานของนายกฯ ที่ทุ่มเทและให้ความสำคัญกับประชาชนอย่างมาก ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่านายกฯจะยังไม่ลาออกหรือยุบสภาฯ ก่อนครบวาระ เพราะนายกฯจะยังต้องแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่มีความเดือดร้อนทั้งจากสถานการณ์ควิด-19 และยังต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปข้างหน้าอีกหลายเรื่อง ขอฝ่ายค้านมองการทำงานของนายกฯด้วยใจเป็นกลาง การโจมตีกันไม่ก่อประโยชน์ให้กับประชาชน เพราะประเทศชาติต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนคนทั้งประเทศ”นางสาวชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.ชี้ผู้สมัคร พรรคส้ม ถูกจับยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม

กกต.กทม. แจงผู้สมัคร ส.ส. เขต 33 ปชน. ถูกจับข้อหาฟอกเงิน–ยาเสพติด ยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม หากศาลยังไม่ตัดสินเด็ดขาด พร้อมย้ำการเปลี่ยนผู้สมัครทำได้เฉพาะกรณีลาออก ตาย หรือมีคำพิ

พรรคส้มกลับลำ ดัน 'เท่าพิภพ' เสียบแทน อดีตผู้สมัครสส.สีเทา ชิงเก้าอี้เขตบางพลัด-บางกอกน้อย

เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อดีตสส.พรรคประชาชน โพสต์ภารกิจฟื้นความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อพรรคสำคัญที่สุด พร้อมกลับมารับใช้คนกรุงเทพ

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ

ส้มหวาน! 'เนวิน' ยื่นให้ 'อนุทิน' รับไปกิน บอกไม่กลัวเมล็ดติดคอ

ภายหลังนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้นั่งบวงสรวงใต้ฉัตรเงินต้นที่ 37 จากฉัตรทั้งหมดที่มีทั้งสิ้น 360 ต้นซึ่งตรงกับหมายเลขผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย

'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง

‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่