
‘พีระพันธุ์’ ยังนิ่งร่วมงาน ‘รวมไทยสร้างชาติ’ บอกยังไม่ได้คิด แต่ไม่ทิ้งการเมือง ย้ำยึดอุดมการณ์ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
25 เม.ย. 2565 – เมื่อเวลา 08.15 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางร่วมคณะลงพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดพัทลุง กับนายกรัฐมนตรี ว่า การลงพื้นที่ไม่ได้มีนัยยะทางการเมือง เป็นการติดตามภารกิจนายกฯ ไปดูงานราชการ ยืนยันว่าการลงพื้นที่ภาคใต้ของนายกรัฐมนตรีไม่ใช่แนวคิดของตน สำหรับตนแล้วไม่มีอะไร ตนไม่มีเรื่องการเมือง
เมื่อถามถึงความชัดเจนการไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง
ส่วนกระแสข่าวว่าจะไปร่วมแน่นอน แต่ยังไม่ใช่จังหวะเวลาในช่วงนี้นั้น นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คิด
เมื่อถามอีกว่า พรรครวมไทยสร้างชาติถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สนใจหรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้เลือกอะไรเลย
ผู้สื่อข่าวถามว่า เวลาที่เหมาะสมในการเดินหน้าทางการเมืองจะเป็นช่วงเดือนไหน นายพีระพันธุ์ ตอบว่า ให้งานเบาลงก่อน
เมื่อถามย้ำว่า อนาคตยังเดินเส้นทางการเมืองใช่หรือไม่ เพียงแต่รอจังหวะเวลา นายพีระพันธุ์ ตอบว่า ใช่
เมื่อถามว่า ได้มีการปรึกษานายกรัฐมนตรีหรือไม่ในเรื่องทางการเมือง นายพีระพันธุ์ ปฏิเสธว่า ไม่ได้ปรึกษากับนายกฯ ไม่ได้คุยการเมืองกับนายกฯ
ส่วนการจะตัดสินใจไปร่วมพรรคการเมืองไหนจะต้องมีจุดยืนอย่างไรนั้น นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า จุดยืนต้องเหมือนกันเรื่องหลัก คือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สถาบันหลักของชาติต้องตรงกัน
เมื่อถามว่า พรรคที่จะไปร่วมจะต้องชู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดเรื่องนั้น อยู่ที่นายกฯ สำหรับตนยังไม่ได้คิดเรื่องการเมือง ถ้าตัดสินใจเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวมชุดนายกองใหญ่ ลงพื้นที่อีสานใต้ ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย สวมชุดนายกองใหญ่ ออกเดินทางไปยัง 3 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
'รทสช.' เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับ 2
'รวมไทยสร้างชาติ' เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับสอง 'อรรถวิชช์-นราพัฒน์-วิทยา' 3-5
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า

