ไม่มีดรามา! ‘สุวัจน์’ แจง ‘พล.อ.ฐิติวัจน์’ ไขก๊อก ‘ชพน.’ เหตุปัญหาสุขภาพ

24 เม.ย.2565- นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานพรรคชาติพัฒนา(ชพน.) ชี้แจงกรณี พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค ได้ลาออกจากพรรคชาติพัฒนาว่า พล.อ.ฐิติวัจน์ หรือเอ๊กซ์ ได้ร่วมเติบโต เรียนรู้งานด้านการเมืองในพรรคการเมือง ตั้งแต่พรรคปวงชนชาวไทย หลังจากเกษียณอายุราชการ พล.อ.ฐิติวัจน์ ได้มาเป็นรองหัวหน้าพรรค ชพน. ด้วยความผูกพันกันตั้งแต่สมัยท่าน พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก ซึ่งที่ผ่านมาได้ช่วยงานกันอย่างเต็มที่ กระทั่งในช่วงหลังมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงไม่ค่อยสะดวกในเรื่องการเดินทาง รวมทั้งครอบครัวอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ ล่าสุดได้มีการพบปะพูดคุยกัน โดยพล.อ.ฐิติวัจน์ ได้แจ้งให้ทราบว่ามีปัญหาทางด้านสุขภาพ มีความต้องการยุติบทบาททางการเมือง เพื่อกลับไปดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามความรักความผูกพันธ์ยังเหมือนเดิม มีปัญหาเรื่องใดสามารถพูดคุยปรึกษาหารือกันได้

โอกาสนี้ต้องขอขอบคุณ พล.อ.ฐิติวัจน์ ที่ได้ทำงานเพื่อพรรคชาติพัฒนา และยังคิดถึงท่านพล.อ.อาทิตย์ บิดาของพล.อ.ฐิติวัจน์ อยู่เสมอ เนื่องจากตนได้เป็น ส.ส.ครั้งแรกในฐานะส.ส. ของพรรคปวงชนชาวไทย ของ พล.อ.อาทิตย์ ฉะนั้น พล.อ.อาทิตย์ ถือเป็นผู้มีพระคุณทางการเมืองของตน ทำให้ตนได้เป็น ส.ส.จังหวัดนครราชสีมาครั้งแรก

“ผมและพล.อ.ฐิติวัจน์ เหมือนเป็นพี่น้องกัน มีความเป็นห่วง พล.อ.ฐิติวัจน์ ด้านสุขภาพ การตัดสินใจครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีจะได้พักผ่อน แต่ยังมีการไปมาหาสู่กันปกติ ไม่มีประเด็นขัดแย้ง หรือเรื่องอื่นแต่อย่างใด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บ้านใหญ่โคราชเพื่อไทย จัดไพรมารีโหวต เคาะผู้สมัคร สส. 16 เขต ชาติพัฒนาได้ 3 พื้นที่

พรรคเพื่อไทย บ้านใหญ่โคราช ได้มีว่าที่ผู้สมัคร สส.นครราชสีมา ทั้ง 16 เขตเลือกตั้ง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อและสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา รวมกว่า 200 คน นำโดย น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้สมัครบัญชีรายชื่อพรรคเพือไทย

'จุลพันธ์' หารือ 'เทวัญ' นำลูกพรรคชาติพัฒนา ย้ายซบเพื่อไทย

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายร่วมกับนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา โดยระบุว่า วันนี้ผมได้พบและหารือกับท่านเทวัญ ลิปตพัลลภ

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' หอบลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย แต่ไม่เอา 'แจ้'

'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' นำลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย เสริมแกร่งโคราช 3 เขต เผยกำลังวางยุทธการให้ 'ยศชนัน' ลงปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่

'หนูนา' เปิดใจร่ายยาว ทำไม 'ท็อป' ปล่อยมือ 'ชทพ.' ไปอยู่ ภท.

'หนูนา' เปิดใจ 'ท็อป' ลา ชทพ. เหตุต้องหาพื้นที่อยู่บนถนนการเมืองต่อไปได้ รับรุ่นลูกไม่เก่งเท่าพ่อบรรหาร เลือก ภท. เพราะยึดมั่นในชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เผยรักษาการหัวหน้าพรรค แต่ไม่มีกิจกรรมการเมือง

'จุลพันธ์' อ้าแขนรับลูกพรรคชาติพัฒนา ตัดสินใจร่วมเพื่อไทยหรือไม่

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคชาติพัฒนามีมติไม่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในครั้งนี้แต่ได้ให้อิรสะแก่ สส.ของพรรคในการย้ายไปอยู่พรรคอื่นได้