15 เม.ย.2565 - นางสาวรัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดเผยว่า กรณีข้อกล่าวหาคดีคุกคามทางเพศที่เกิดขึ้น พรรคประชาธิปัตย์เข้าใจในความรู้สึกทั้งของผู้เสียหายและสังคม ทั้งนี้พรรคสนับสนุนให้ผู้เสียหายจากการถูกคุกคามหรือล่วงละเมิด ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดดำเนินการเพื่อให้กระบวนการยุติธรรมได้เดินหน้าโดยเร็ว
"ขอยืนยันว่าพรรคจะไม่แทรกแซงหรือดำเนินการใดที่เป็นการปกป้องคนผิดอย่างแน่นอน พรรคยังคงยึดมั่นในจุดยืนเรื่องการต่อต้านการคุกคามล่วงละเมิดทางเพศ ความรุนแรงในครอบครัว การเลือกปฏิบัติ โดยพร้อมรับฟังข้อมูล ความคิดเห็น และข้อเสนอจากประชาชน อีกทั้งมีทีมนักการเมืองหญิงที่ได้ทำงานร่วมกับภาคประชาสังคมอย่างเข้มแข็งมาอย่างยาวนาน ให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายในทุกกรณี โดยเฉพาะด้านกฏหมาย เพื่อร่วมกันเป็นกลไกในการยุติปัญหาสังคมดังกล่าว"นางสาวรัชดา กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยังไร้ข้อสรุป! ถกกรอบเวลาซักฟอกสะดุด ฝ่ายค้านโวยรัฐบาลดึงเกม
วิป 3 ฝ่ายยังไร้ข้อสรุป กรอบเวลาอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังฝ่ายค้านขอ 30 ชั่วโมง แต่รัฐบาลยังไม่ให้คำตอบ ลั่นหากล่มเพราะรัฐบา
เรียก 'พ่อ' ได้ไหม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม 2568
ลิเกจบ! 'ผู้นำฝ่ายค้าน' ถอดชื่อ 'ทักษิณ' พ้นญัตติซักฟอก แลกเพิ่มเวลาอภิปราย
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เปิดเผยหลังหารือเรื่องญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร่วมกับนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร
จับตาไฮไลต์ซักฟอก 'บิ๊กป้อม' เปิดความลับกลางสภา!
‘จตุพร’ ชี้อภิปรายไม่ไว้วางใจเดินหน้าแน่ แม้ถูกกดดันให้ถอนชื่อ ‘ทักษิณ’ มั่นใจฝ่ายค้านโยงถึง ‘รัฐบาลหุ่นเชิด’ แนะต้องจับตาไฮไลต์ใหญ่า ‘บิ๊กป้อม’ อาจเปิดเผยข้อมูลสำคัญกลางสภา สะเทือนการเมือง!
ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 51)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
น็อกในสภาฯ l ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2568