
“KAWS:HOLIDAY” ยังคงเดินทางทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเปิดตัวในประเทศไทย หลังจากจัดแสดงผลงานอันโดดเด่นล่าสุดที่เลอ บราซูส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเทวสถาน ปรัมบานัน มรดกโลกแห่งอินโดนีเซีย ดึงดูดผู้ชมจากทั่วโลก สร้างอิมแพคต่อวงการศิลปะและท่องเที่ยว ผลงานประติมากรรมถูกจัดวางในท่วงท่าที่ชวนครุ่นคิด เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้หยุดพัก ผ่อนคลาย และไตร่ตรอง ถูกพูดถึงในวงกว้าง

ครั้งนี้ KAWS ศิลปินชื่อดังระดับโลกกลับมาร่วมงานกับพันธมิตรหลัก AllRightsReserved (ARR)อีกครั้ง เพื่อนำเสนอบทใหม่ของการเดินทางด้วยผลงานประติมากรรม COMPANION ขนาดมหึมาในงาน “KAWS:HOLIDAY THAILAND” ที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชม ระหว่างวันที่ 13 – 25 พฤษภาคม 2568 ส่วนปักหมุดสถานที่ใดในกรุงเทพฯ จะมีการเปิดเผยในเร็วๆ นี้ ซึ่งการจัดแสดงในประเทศไทยได้รับความร่วมมือจาก เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในฐานะพันธมิตรในประเทศไทย พร้อมได้รับการสนับสนุนจากกรุงเทพมหานครและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ศิลปะของ KAWS เป็นสะพานเชื่อมโยงคนรักงานศิลป์จากทั่วทุกมุมโลกให้มาพบกัน ส่งมอบประสบการณ์ศิลปะที่น่าจดจำ

บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในฐานะเจ้าภาพร่วมและผู้ริเริ่มโครงการ กล่าวว่า ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา เซ็นทรัล เอ็มบาสซี มุ่งมั่นนำเสนอผลงานระดับโลกสู่ประเทศไทย ภาคภูมิใจที่ได้เป็นจุดหมายปลายทางด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ดึงดูดทั้งเหล่าครีเอเตอร์และนักเดินทางจากทั่วโลก ครั้งนี้เราร่วมกับพันธมิตรทุกภาคส่วนเพื่อนำ “KAWS:HOLIDAY THAILAND” มาจัดแสดงในไทยเป็นครั้งแรก กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และพลังสร้างสรรค์ สะท้อนศักยภาพของประเทศไทยในการก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางศิลปะระดับโลก เรามุ่งมั่นทำให้ศิลปะเข้าถึงได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งยกระดับกรุงเทพฯ ให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่สำคัญ สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนาน จุดประกายแรงบันดาลใจให้กับทุกคน
“เราพร้อมสนับสนุนนโยบายภาครัฐผลักดันประเทศไทยสู่ World-Class Event Hub สอดคล้องกับแคมเปญ Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025 ที่มุ่งนำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยว
อันหลากหลาย ตอกย้ำเจตนารมณ์ของเราที่ต้องการนำเสนอศิลปะระดับโลกให้กับทุกคน โดย ‘KAWS:HOLIDAY THAILAND” จะนำเสนอนิทรรศการรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน “ บรม กล่าว

ด้าน พอร์ช่า โซ ผู้อำนวยการ AllRightsReserved กล่าวว่า หลายท่านอาจทราบดีว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ร่วมงานในประเทศไทย ย้อนกลับไปในปี 2016 เราร่วมกับเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อนำประติมากรรม KAWS’s BFF มานำเสนอให้ชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ เราชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรมอันเปี่ยมด้วยเสน่ห์ของประเทศไทยเสมอมา รวมถึงการที่ศิลปะของ KAWS สามารถสอดประสานไปกับบริบททางวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว ครั้งนี้เราภูมิใจนำเสนอ “KAWS:HOLIDAY”เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนร่วมกันอีกครั้ง เราตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับทุกคนสู่ “KAWS:HOLIDAY THAILAND”

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า การที่ไบรอัน ดอนเนลลี่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “KAWS” จะมาเยือนประเทศไทยถือเป็นโอกาสพิเศษสำหรับทั้งแวดวงศิลปะและคนไทย เราเชื่อว่า ศิลปะมีพลังในการเติมเต็มความงามให้กับเมือง จุดประกายแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ช่วยส่งเสริมสังคมที่เจริญรุ่งเรืองในกรุงเทพฯ สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลในการสร้างพื้นที่สำหรับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์และการส่งเสริมการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน โครงการจะช่วยส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน ทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยโอกาสสำหรับทุกคน

นิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า โครงการนี้สอดคล้องแคมเปญ Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025 ที่เน้นการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เป้าหมายคือการมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่าและน่าจดจำให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นิทรรศการนี้ไม่เพียงแต่เสริมสร้างศักยภาพของไทยในฐานะจุดหมายปลายทางระดับโลก แต่ยังสะท้อนเสน่ห์ของประเทศในฐานะเมืองที่ต้อนรับศิลปะจากนานาชาติ การเยือนของ KAWS จะดึงดูดคนรักงานศิลปะ สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยว ดึงคนใช้เวลาอยู่ในกรุงเทพฯ นานมากขึ้น นำพาความมีชีวิตชีวาให้กับเมือง นิทรรศการนี้จะเป็นก้าวสำคัญสร้างโอกาสใหม่ๆ ที่จะพาไทยสู่เวทีศิลปะระดับนานาชาติ

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2018 ‘KAWS:HOLIDAY’ เดินทางข้ามทวีปและฝากร่องรอยไว้ตามสถานที่สำคัญทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น โซล ไทเป ฮ่องกง โตเกียว บริสตอล สิงคโปร์ เมลเบิร์น ยอกยาการ์ตา ทิวทัศน์อันงดงามของภูเขา
ฉางไป่ซาน หรือแม้แต่ห้วงอวกาศ ล่าสุดจากเซี่ยงไฮ้ สู่เลอ บราซูส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เตรียมพบกับศิลปะระดับโลก“KAWS:HOLIDAY THAILAND” ที่น่าตื่นตาตื่นใจในเดือนพฤษภาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รุกกาสิโน เสียค่าโง่ซ้ำซาก | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
รุกกาสิโน เสียค่าโง่ซ้ำซาก | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
ผับมรณะ | จับจ้องมองโลก..อิสรา สุนทรวัฒน์
ผับมรณะ จับจ้องมองโลก..อิสรา สุนทรวัฒน์ : วันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม 2568
ตัวละครลับซักฟอก | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
ตัวละครลับซักฟอก | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์