ปัญหารอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลเวลานี้ ระหว่าง”ภูมิใจไทยVSประชาธิปัตย์”จากกรณี การขวางลำ ชิงเหลี่ยมการเมือง กลางที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เรื่องร่างพรบ.กัญชา กัญชงฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องดูกันว่า จะบานปลายจนทำให้ สถานการณ์ระหว่างสองพรรคร่วมรัฐบาล จากที่ปริร้าวในเวลานี้ จะบานปลาย จนส่งผลต่อสั่นคลอนต่อเสถียรภาพรัฐบาลหรือไม่
อย่างไรก็ตาม ความขัดแย้ง รอยร้าว ดังกล่าววงการเมืองยังเชื่อว่า ไม่น่าจะบานปลายถึงขั้น มีพรรคหนึ่งพรรคใด “แตกหัก-ถอนยวง”ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล เพราะไม่มีพรรคการเมืองใด อยากทุบหม้อข้าวตัวเอง ถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล กุมกลไกอำนาจรัฐ ช่วงเลือกตั้ง
กระนั้น หากสุดท้าย ถ้าร่างพรบ.กัญชาฯ ไม่มีการแก้ไขตามที่ประชาธิปัตย์เรียกร้อง เรื่องนี้อาจจะเป็น”ระเบิดเวลา”ของพรรคร่วมรัฐบาลที่รออยู่หลังสภาฯ เปิดอีกรอบ 1 พ.ย. ที่อาจทำรัฐบาลถึงขั้น”วงแตก”!
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่
Website : https://www.thaipost.net/
Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV
Facebook : https://www.facebook.com/thaipost
Twitter : https://twitter.com/thaipost
Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/
Line : https://lin.ee/ukteb32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หยุดยิง’ ไม่ใช่ ‘หยุดรบ’
ช่วงนี้ เป็นช่วง “พักรบ” ยังไม่ใช่ช่วง “จบศึก” ระหว่างไทย-เขมร หรอก! มวย One Championship เขามี ๓ ยก ศึก “ไทย-เขมร” นี่เหมือนกัน เกจิทางยุทธการบอก น่าจะมี “ยกที่ ๓” แต่ตอนไหน...ไม่รู้
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
ปิดฉากซีเกมส์ เต็ม 10 ให้เท่าไหร่... | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์ : วันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม 2568
จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง
รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา

