ชาวแอฟริกาใต้หลายสิบคนแต่งตัวเป็นนางเงือกและนายเงือก แหวกว่ายสนุกสนานอยู่ในสระแห่งหนึ่งของกรุงโจฮันเนสเบิร์ก พร้อมเลียนแบบการเคลื่อนไหวของเงือกด้วยท่าทางจริงจัง หากมีใครผ่านมาเห็นอาจจะคิดว่าคนเหล่านี้กำลังเล่นสนุกหรือถ่ายทำรายการบางอย่างอยู่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว นี่คือกีฬา
การว่ายน้ำโดยสวมหางเงือก ถือเป็นกีฬาขนิดหนึ่งที่เพิ่งเกิดใหม่และกำลังเป็นที่นิยมในแอฟริกาใต้ และเชื่อว่าจะเป็นเทรนด์กีฬาที่นิยมไปทั่วโลก โดยตอนนี้แอฟริกาใต้มีโรงเรียนที่สอนกีฬาชนิดนี้อย่างเป็นกิจจะลักษณะ ชื่อว่า "โรงเรียนเมอร์สคูล"
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่
Website : https://www.thaipost.net/
Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV
Facebook : https://www.facebook.com/thaipost
Twitter : https://twitter.com/thaipost
Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/
Line : https://lin.ee/ukteb32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมื่อ 'บัญชีกรรม' ถูกกาง
ถามจริงๆ.... การเอาเงินร่วม ๓ หมื่นล้านแจกเด็กวัย ๑๖-๒๐ ปีประมาณ ๓ ล้านคน คนละ ๑ หมื่น นั้น
เค้าลาง 'ยุบสภา-ลาออก'
"อดีต" คือ "DNA ของปัจจุบัน" และปัจจุบันคือ "DNA ของอนาคต"
โลกระส่ำ ผู้นำ-สภาฯ หัวร้อน!! | จับจ้องมองโลก..อิสรา สุนทรวัฒน์
โลกระส่ำ ผู้นำ-สภาฯ หัวร้อน!! จับจ้องมองโลก..อิสรา สุนทรวัฒน์ : วันอาทิตย์ที่ 09 มีนาคม 2568
'นพ.วรงค์-ดร.โอฬาร' ผ่าเกมแดง-น้ำเงิน' อวสาน 'ทักษิณ-อุ๊งอิ๊ง' I อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
'นพ.วรงค์-ดร.โอฬาร' ผ่าเกมแดง-น้ำเงิน' อวสาน 'ทักษิณ-อุ๊งอิ๊ง' อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 08 มีนาคม 2568
นากล้วย 'นริพทะพันธุ์'
"นายพิชัย นริพทะพันธุ์" ออกมา "ตลกหน้าจอ" ช่องเนชั่น รายการ "คุณวราวิทย์ ฉิมมณี" เมื่อวาน ต้องบอกว่า.....
พวกมาก 'ลากไปพัง'
ยุคนี้ อะไรๆ ก็ต้องใช้ "เน็ต" โทรทัศน์ผมก็ใช้เน็ต แต่ตอนนี้ "สัญญาณไม่ค่อยดีเลย"!