
15 เม.ย.2568- รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความว่า คงไม่ต้องถกเถียงกันแล้วว่า การประกาศกลางสภาของคุณไชยชนก ชิดชอบ ว่าจะไม่มีวันสนับสนุนกาสิโนในประเทศไทย เป็นความเห็นของคนคนเดียวโดยไม่มีใครในพรรคภูมิใจไทยรู้ล่วงหน้าหรือไม่ คุณไชยชนก ประกาศก้องว่า ตัวเองเป็นลูกชายคนโตของคุณ เนวิน และคุณกรุณา ชิดชอบ คงเป็นไปไม่ได้ที่คุณเนวินจะไม่ได้รับรู้อะไรล่วงหน้าเลย และหากคุณเนวินรู้ล่วงหน้า ก็เป็นไปไม่ได้เช่นกันว่าคุณอนุทินจะไม่รู้ล่วงหน้า แต่การปฏิเสธว่าไม่รู้ล่วงหน้าของคุณอนุทิน และว่าเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของคุณไชยชนก และยังบอกผู้สื่อข่าวด้วยว่า ได้ไลน์ไปขอโทษนายกรัฐมนตรีแล้ว น่าจะเป็นการรักษามารยาททางการเมือง เพื่อบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นเท่านั้น
การที่คุณอนุทินบอกต่อผู้สื่อข่าวว่า ความเห็นส่วนตัวของคุณไชยชนกไม่ใช่มติพรรค และพรรคภูมิใจไทยยังให้การสนับสนุนร่าง พ.รบ. สถานบันเทิงครบวงจรอยู่เช่นเดิม นั่นก็เป็นความจริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามติพรรคจะไม่เปลี่ยนไปหลังจากโหวตผ่านให้ในวาระแรก หากรัฐบาลยังคงจะผลักดันร่างนี้ต่อไป และนั่นน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้รัฐบาลเพื่อไทยจำใจต้องเลื่อนร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ออกไปก่อน โดยอ้างว่าไม่ได้ถอนร่าง เพียงเลื่อนออกไปก่อน เพื่อรักษาหน้าไว้เท่านั้น
จากท่าทีของสว.สายสีน้ำเงิน จากการที่พรรคภูมิใจไทยเปลี่ยนโลโก้พรรคโดยเหลือเพียงน้ำเงินสีเดียว จากท่าทีของคุณไชยชนก เลขาธิการพรรรค ซึ่งย่อมเป็นท่าทีของคุณเนวินด้วย บอกได้เลยว่า สถานบันเทิงครบวงจรที่มีกาสิโน ไม่มีวันได้เกิด ที่ว่าเลื่อนก็คือเลื่อนไปตลอดกาลนั่นเอง
ไม่เพียงสถานบันเทิงครบวงจรที่มีกาสิโนไม่มีวันได้เกิด แต่ยังเป็นการส่งสัญญานชัดว่า รัฐบาลชุดคุณแพทองธาร ชินวัตร ที่มีคุณทักษิณ ชินวัตร กำกับอยู่ด้านหลัง และบางครั้งก็ออกหน้าเสียเอง กำลังจะถึงจุดจบในอีกไม่นานนี้ และไม่เพียงจะถึงจุดจบ แต่มีความเป็นไปได้สูงว่า ทั้ง 2 คน อาจจะไม่ได้อยู่ในประเทศไทยต่อไป อีกนานเท่าใด ไม่อาจทราบได้
ถึงวันนั้น ประเทศเราคงจะได้ผู้นำที่ดี ที่ไม่ใช่นักการเมืองที่เห็นๆกันอยู่ในปัจจุบัน และจะนำพาประเทศชาติไปในทิศทางที่ถูกต้อง และมีความเจริญก้าวหน้าต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แต่ละอย่าง! ฉก.นย.ตราด เข้าควบคุมพื้นที่บ่อนกาสิโนเขมร พบสิงโต–หมีถูกขังในกรง
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ภายหลังที่ทหารนาวิกโยธินจากกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและต
สอบอดีตบิ๊กดีอีพันMOU ห่วงกระทบปชช.1.2ล้าน
"ไชยชนก" ชี้เป็นหน้าที่ “ดีเอสไอ” สอบสวน หลังพบข้อมูลนักการเมือง
'โอ๊ค' เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' คุยเรื่องหลานๆ พร้อมฝากให้กำลังใจ 'ยศชนัน'
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 27 ภายหลังถูกคุมขังครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มี นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร
'ไชยชนก' แย้ม 'DSI' มีข้อมูลโยง 2 นักการเมือง ปม MOU บ.สแกนม่านตา
'ไชยชนก' ชี้หน้าที่ 'ดีเอสไอ' สอบสวน หลังพบข้อมูลนักการเมือง 1-2 คน เอี่ยว MOU กระทรวงดีอี-บ.สิงคโปร์ สแกนม่านตา โยงฟอกเงินดิจิทัล
‘อิ๊งค์-ปอ’ เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ คุยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ฝากกำลังใจยศชนัน
“อิ๊งค์-ปอ” ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม “ทักษิณ ชินวัตร” ครั้งที่ 26 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ “ศ.ยศ
ทภ.2 อายัดเงินสด 11 ล้าน ทองอีกเพียบ ซุกโกดังตรงข้ามกาสิโนช่องสะงำ โยงทุนเทาหนุนเขมรซื้ออาวุธ
กองทัพภาคที่ 2 ดำเนินการอายัดทรัพย์สิน หลังตรวจพบเงินสดกว่า "11 ล้านบาท และทองรูปพรรณ" บริเวณโกดังตรงข้ามคาสิโนช่องสะงำ โดยคาดว่ามีความเชื่อมโยงกับ "ทุนเทา" ที่

