ด่วน! "วันนอร์" ประธานสภาฯ จัดให้ บรรจุร่างพรบ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เข้าสภาฯ พฤหัส 3 เมษายนแล้ว
1 เมษายน 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์สภาผู้แทนราษฎรในช่วงเย็นวันที่ 1 เมษายน ได้มีการบรรจุระเบียบวาระการประชุมสภาฯ เป็นพิเศษ วันพฤหัสบดีที่ 3 เมษายนนี้ ซึ่งปกติจะเป็นการประชุมสภาฯ ที่จะมีการพิจารณากระทู้สดและญัตติต่างๆ รวมถึงรายงานของกมธ.ชุดต่างๆ ที่พิจารณาเสร็จแล้ว แต่การประชุมวันดังกล่าว มีร่างพรบ.เสนอเข้าสภาฯ 5 ฉบับ ที่เสนอโดยคณะรัฐมนตรี และหนึ่งในนั้นคือร่างพรบ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจรฯ หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เข้าสู่การพิจารณาของสภาฯเรียบร้อยแล้ว ทำให้การประชุมสภาฯในวันพฤหัสบดีที่ 3 เม.ย.นี้ อาจมีการพิจารณาร่างพรบ.ดังกล่าวเลย ไม่ใช่วันที่ 9 เม.ย.อย่างที่นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานวิปรัฐบาลเคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้
ขณะเดียวกัน วันพุธที่ 2 เม.ย.นี้ กลุ่มนักวิชาการ-นักศึกษา ที่นำโดย รศ.ดร.ชิดตะวัน ชนะกุล จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะไปยื่นหนังสือคัดค้านการพิจารณาร่างพรบ.กาสิโนต่อประธานสภาฯ ในเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต้านบ่อนคึก! แชร์ภาพ 4 กมธ.กาสิโน ว่อนโซเชียล สะกิดแรง 'ไอ้เหลี่ยมได้แค่ฝัน'
ชาวเน็ตแชร์ภาพ 4 คนนอก กมธ.กาสิโน “เจิมศักดิ์-จรัญ-คำนูณ-แก้วสรร” ว่อนทั้งไทม์ไลน์ ฝ่ายต้านบ่อนคอมเมนต์สนั่น “เห็นหน้าแล้วไม่ต้องประชุมก็รู้ผล” บางโพสต์ตั้งฉายา “จตุรเทพต้านกาสิโน” แขวะกาสิโนของไอ้เหลี่ยมเป็นเพียงความฝัน
สว.ชิ่งตอบตั้ง กมธ.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ต่อรองการเมือง!
'แล' ปัดตอบ กมธ.เอนเตอร์เทนเมนต์ ตั้งเพื่อต่อรองการเมือง มั่นใจหากยึดหลักวิชาการ-เป็นกลาง จะเลี่ยงครรหาการเมืองเบื้องหลังได้ ชี้ควรยก ร่างกม.กาสิโน-พนันออนไลน์ พิจารณารายละเอียด
'ภูมิธรรม' ฟุ้งจับมือ 'เสี่ยหนู' บ่อยเพราะมีสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน!
'ภูมิธรรม' ย้ำ บมือคุย 'เสี่ยหนู' บ่อย เหตุมีสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เผย รมต.ยังไม่มีใครได้รับสัญญาณจะถูกปรับพ้นครม. บอก นายกฯคุยหลายฝ่ายปมปัญหาราคาสินค้า
‘เพื่อไทยดิ่งเหว ทักษิณมืดมน’ อดีตบิ๊กศรภ. ชี้ไม่เกิน 4 เดือน!
พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ชี้พรรคเพื่อไทยกำลังเผชิญวิกฤตศรัทธา จากนโยบายกาสิโน-แจกเงินไม่ดูฐานะการคลัง เตือนบทบาททักษิณครอบงำรัฐบาลจนทุกอย่างมุ่งสู่จุดจบทางการเมืองและกฎหมาย
'ชูศักดิ์' กางตัวเลขชี้ชัดไม่มีทางเขี่ยภูมิใจไทยเพราะเสี่ยงไปตายดาบหน้า
'ชูศักดิ์' กางคณิตศาสตร์การเมือง หากเขี่ยภูมิใจไทยออก ไม่มีรัฐบาลไหนเสี่ยงไปตายดาบหน้า เชื่อยังพอไปกันได้ ยึดคำนายกฯ ทำสถานการณ์คลี่คลาย มอง คว่ำพ.ร.บ.งบเรื่องใหญ่ ไม่น่าเกิดขึ้น
'คุณหญิงหน่อย' ฟันธงเพื่อไทยยึดมหาด ไทยคืนแน่แต่ไม่ใช่ช่วงนี้!
คุณหญิงสุดารัตน์ชี้เปรี้ยง เพื่อไทยเอาแน่ยึดคืนมหาดไทยจากภูมิใจไทย แต่อาจไม่ใช่ปรับ ครม.รอบนี้ เชื่อทำก่อนเลือกตั้ง มองโอกาสดีด ภท.ออกไปเป็นฝ่ายค้านยัง 50-50