ดีลพูลแมนล่ม! ถ้า DSI รับคดีอั้งยี่ซ่องโจรในการเลือกสว. เสี่ยงยุบสภาฯ

25 ก.พ.2558- นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความว่า ดีลพูลแมนล่ม มีการเชิญท่านแม้ว ไปกินกาแฟกับเจ้าสำนักเขากระโดงที่กองบัญชาการค่ายน้ำเงิน-โรงแรมพูลแมน เพื่อประสานใจในการร่วมรัฐบาล คนรับเชิญก็ยินดีไป ตามคำเชิญ

แต่ปรากฏว่ามีมือดีปล่อยข่าวเรื่องนี้ แก่สื่อมวลชนตั้งแต่เช้าวานนี้ ในลักษณะเจ้าสำนักเขากระโดง เดินทางมากองบัญชาการพูลแมน ซึ่ง เจ้าสำนักจันทร์ส่องหล้า จะเดินทางมาเยือน เมื่อข่าวอย่างนี้มีแพร่หลายออกไป ย่อมกระทบต่อสาธารณะ และฐานะผู้นำสำนักของเจ้าสำนักจันทร์ส่องหล้าอย่างรุนแรง เพราะกลายเป็นผู้ไปขอคำนับเจ้าสำนักเขากระโดง จึงเป็นเหตุที่ทำให้ ต้องระงับ การพบปะกัน

ความพยายามประสานใจเรื่องนี้ สะท้อนว่า ค่ายน้ำเงิน ก็ไม่ต้องการแตกหักกับค่ายแดง แต่การจะแก้ปัญหาเหยียบขาเหยียบตีนกันอยู่นี้ ก็ยังเป็นปัญหาเรื้อรัง

ซึ่งวันนี้ แผลจะแตกอีกแผลหนึ่ง

ถ้า DSI รับคดีอั้งยี่ซ่องโจรในการเลือกสว. เป็นคดีพิเศษ ก็จะเกิดผลเป็นความเสี่ยงทางการเมือง 2 อย่างคือ

1 นายกเสี่ยงที่จะถูกอภิปรายตกเก้าอี้

2 การปรับคณะรัฐมนตรี หรือการยุบสภา เพื่อยึดกระทรวงสำคัญคืนค่ายแดง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จุลพงศ์-พรรคประชาชน เอ็กซ์เรย์ แผลอักเสบ นายกฯ ผิดจริยธรรม-นิติกรรมอำพราง

ถึงแม้ว่า"แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี"จะผ่านศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านไปได้ด้วยคะแนนเสียงโหวตไว้วางใจท่วมท้น 319 เสียง แต่ประเด็นข้อกล่าวของฝ่ายค้านที่ซักฟอกนายกฯกลางสภาฯ

ควันหลงซักฟอก 'อิ๊งค์' เสี่ยงขัดจริยธรรม ‘พรรคส้ม’ รุกฆาตหรือรอฮั้ว ‘พรรคแดง’

ภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรลงมติโหวตญัตติในการอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยคะแนนเสียงไว้วางใจ 319 ต่อ 162 เสียง

'สนธิญา' ยื่น กกต. สอบปม 'นายกฯอิ๊งค์-เท้ง' โต้กันนัวศึกซักฟอก คนนอกครอบงำพรรค

นายสนธิญา สวัสดี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ยื่นหนังสือต่อกกต.เพื่อขอให้ตรวจสอบจากกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 24 -25 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการกล่าวหาซึ่งกันและกัน ระหว่างน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน

'วิโรจน์' บุกสรรพากร บี้วินิจฉัยทางการ 'อิ๊งค์' ใช้ตั๋วPN ส่อเลี่ยงภาษีหรือไม่ จ่อเรียกอธิบดีแจงกมธ.

'วิโรจน์' บุกกรมสรรพากร สอบ 'นายกฯ' ใช้ตั๋ว P/N ซื้อขายหุ้นทิพย์ จี้วินิจฉัยเป็นทางการ-ลายลักษณ์อักษร หวั่น ปชช.ทำตาม กระทบระบบจัดเก็บภาษีประเทศ จ่อให้ กมธ.เศรษฐกิจ เรียก 'อธิบดี' แจง

ระวังซ้ำรอย! ข้าราชการสนองเกินงาม ยุค 'แม้ว-ปู' ติดคุกระนาว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การทำหน้าที่ของข้าราชการในช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล