นายกฯอิ๊งค์ นำครม.สัญจรที่สงขลา แวะพัทลุง ชาวบ้านแห่รับชูภาพ 'ทักษิณ' ขอให้พัฒนาประเทศเหมือนยุคพ่อ อ้อน 'แหลงใต้ไม่เป็น ยังรักอยู่ไหม' พร้อมรับปากผลักดันน้ำนมควายส่งเมืองนอก ปลื้มคนใต้ให้กำลังใจ ขอประชาชนกินอิ่ม นอนหลับ สู้ต่อไป
17 ก.พ. 2568 - น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะลงพื้นที่ภาคใต้ ก่อนประชุม ครม. สัญจรที่สงขลา โดยเดินทางถึง จังหวัดพัทลุง เพื่อติดตามการบริหารจัดการน้ำและพบปะประชาชน ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น
เมื่อมาถึงพัทลุง ประชาชนจำนวนมากรอให้การต้อนรับ พร้อมถือ รูปนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และป้ายข้อความ เช่น “สะพานต่างระดับที่ยาวที่สุดในประเทศ (สร้างสมัยนายกทักษิณ)” และ “ขอสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา” ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนตะโกนให้กำลังใจ “สู้ๆ”
ตัวแทนชาวบ้านยังได้มอบ หลวงปู่ทวดปลุกเสก 9 วัด และเอกสารสมาคมคลองไทย เพื่อศึกษาการพัฒนาพื้นที่ให้กับนายกฯ พร้อมบอกว่า “มาให้กำลังใจลูกทักษิณ ขอให้อดทนและสู้ต่อไป”
น.ส.แพทองธาร กล่าวทักทายประชาชนว่า “สวัสดีค่ะ แหลงใต้ไม่เป็น ยังรักอยู่ไหมเนี่ย” ก่อนขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลไม่เลือกพื้นที่ในการพัฒนา และจะพิจารณาปรับปรุงโครงการที่ช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน
“20 ปีแล้ว ต้องดูว่าสภาพพื้นที่เปลี่ยนไปอย่างไร ถ้ามีความเหมาะสม ทำได้ก็ทำทุกที่ ไม่ใช่เลือกพัฒนาเฉพาะบางพื้นที่” นายกฯ กล่าว
ระหว่างลงพื้นที่ นายกฯ ได้ป้อนหญ้าให้ควาย 4 ตัว ชื่อ “สุชาติ-ทองกวาว-พี่ชาย-สีดำ” พร้อมสอบถามชาวบ้านว่าสามารถผลิต “น้ำนมควาย” ได้หรือไม่ ซึ่งชาวบ้านระบุว่าแม้จะผลิตได้ แต่ยังไม่มีตลาดรองรับ
นายกฯ ตอบรับทันทีว่า รัฐบาลจะช่วยผลักดันน้ำนมควาย เพราะเป็นที่นิยมในต่างประเทศ พร้อมรับทราบปัญหาความตื้นเขินของทะเลน้อย และจะหาทางแก้ไข
ก่อนเดินทางกลับ นายกฯ ได้พบปะประชาชนเพิ่มเติม บางคนเข้ามาถ่ายรูป พร้อมนำ ภาพถ่ายนายทักษิณ มาให้ลงลายเซ็น ขณะที่นายกฯ กล่าวทิ้งท้ายว่า
“วันนี้ดีใจมากที่ได้มาฟังปัญหาด้วยตัวเอง ขอบคุณที่ยังนึกถึงท่านทักษิณ เราจะช่วยกันพัฒนาทุกพื้นที่ ให้พี่น้องกินดีอยู่ดี เพราะถ้าประชาชนรวย ประเทศก็แข็งแรง”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม
'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ
โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
‘อิ๊งค์-ปอ’ เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ คุยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ฝากกำลังใจยศชนัน
“อิ๊งค์-ปอ” ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม “ทักษิณ ชินวัตร” ครั้งที่ 26 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ “ศ.ยศ
เพื่อไทย ชูเครือญาติ 'ชินวัตร' นั่งแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1
"เพื่อไทย ชู "ยศชนัน" นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ชี้ไม่เป็นปัญหาถูกมองหนีไม่พ้นตระกูลชินวัตร ลั่นเป็นโอกาส-จุดเด่น รับเป็นหน้าใหม่การเมือง เชื่อเวลา 2 เดือน ชนะใจปชช.ได้ พร้อมยัน ไม่ถูกครอบงำจาก “เยาวภา” ด้าน “สุริยะ” ยังมั่นใจ ถึงเป้า 200 ที่นั่ง ขณะที่ “จุลพันธ์” ประกาศพร้อมฝ่าด่านอำนาจรัฐ กระสุน กระแสชาตินิยม สู่ชัยชนะด้วยนโยบาย

