แฟ้มภาพ
31 ม.ค.2568 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ภายหลังศาลไต่สวน นายทักษิณ กรณีที่ยื่นคำร้องขออนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักร โดยนายทักษิณ ได้เดินทางมาไต่สวนการยื่นคำร้องด้วยตัวเองที่ศาลอาญา แต่ทางศาลไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ารับฟัง และมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในบริเวณหน้าห้องพิจารณา ซึ่งการยื่นคำร้องขอเดินทางออกนอกราชอาณาจักรครั้งนี้ เนื่องจากต้องการขออนุญาตเดินทางไปประชุมที่มาเลเซีย
สำหรับบรรยากาศบริเวณโดยรอบศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกในช่วงเช้าวันนี้นั้น พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าพนักงานตำรวจศาล รวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมารักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่โดยรอบศาลอาญา
ต่อมาในเวลา 10.50 น. ผู้สื่อข่าวพบว่า รถยนต์เบนซ์ของนายทักษิณ เลขทะเบียนรถ ธษ 267 ได้ขับออกไปจากพื้นที่ศาลอาญา และใช้ทางออกฝั่งอาคารศาลแพ่ง ตั้งข้อสังเกตว่าสาเหตุที่รถยนต์ไม่ขับวนมาออกฝั่งอาคารศาลอาญาเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงสื่อมวลชนที่ปักหลักรอทำข่าวบริเวณด้านหน้า
ต่อมาเวลา 14.50 น.ศาลอาญามีคำสั่งพิเคราะห์ข้อเท็จจริงในทางไต่สวนแล้ว จำเลยอ้างตนเองเป็นพยาน โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเบิกความสนับสนุนพร้อมพยานเอกสารยืนยันให้เห็นถึงเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องเดินทางออกนอกราชอาณาจักรในระหว่างวันที่ 2-3 ก.พ.2568 เห็นว่า ช่วงเวลาที่จำเลยขออนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักรไม่กระทบต่อวันนัดพิจารณาคดี เหตุผลและความจำเป็นที่จำเลยอ้างเป็นประโยชน์ต่อประเทศและเพื่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างรัฐ
กรณีมีเหตุสมควร จึงอนุญาตให้จำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักรได้ตามที่ขอ โดยวางหลักประกัน ตามที่เสนอ และให้มารายงานตัวภายใน 3 วันนับแต่วันที่จำเลยเดินทางกลับประเทศไทย แจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทราบ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายทักษิณได้วางหลักประกันจำนวน 5 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วางมือตรงหน้า ซ่อนไพ่ไว้ข้างหลัง: รัฐบาลที่ไม่กล้าชนภูมิใจไทย
กล้องทุกตัวจับภาพ ภูมิธรรม เวชยชัย ควงแขน อนุทิน ชาญวีรกูล เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมรอยยิ้มและคำหยอกว่า “เดี๋ยวหอมแก้ม” ท่ามกลางเสียงแซวว่าจะจับมือกันถึงปี 70
'สันติสุข' ฉบับทักษิณ-อันวาร์ กับกระสุนปืนที่ปลิดชีพสามเณรสะบ้าย้อย
เช้าวันที่ 22 เมษายน ขณะพระภิกษุและสามเณรจากวัดกูหลาออกบิณฑบาตตามวิถีของสงฆ์ พร้อมมีรถกระบะของตำรวจคุ้มกันนำขบวนอยู่ด้านหน้า
‘เพื่อไทยดิ่งเหว ทักษิณมืดมน’ อดีตบิ๊กศรภ. ชี้ไม่เกิน 4 เดือน!
พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ชี้พรรคเพื่อไทยกำลังเผชิญวิกฤตศรัทธา จากนโยบายกาสิโน-แจกเงินไม่ดูฐานะการคลัง เตือนบทบาททักษิณครอบงำรัฐบาลจนทุกอย่างมุ่งสู่จุดจบทางการเมืองและกฎหมาย
หอมแก้มกลบข่าวร้าว 'อนิจจังตำแหน่งนายกฯ' ก่อนปรับ ครม.!
ข่าวลือเรื่องการปรับ ครม. หลังสงกรานต์ ไม่ได้เกิดขึ้นลอย ๆ แต่สะท้อนแรงสั่นสะเทือนที่เริ่มชัดในรัฐบาล ทั้งจากภายในพรรคเพื่อไทยเอง และเสียงวิจารณ์จากคนในสังคมที่เริ่มจับตาว่าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดนี้ กำลังไปไม่รอด
ลุ้นระทึก! ศาลฎีกา จ่อชี้ขาดคดีสรรพากรแจ้ง 'ทักษิณ' จ่ายภาษีขายหุ้นชินคอร์ป 1.76 หมื่นล้าน
สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายวานว่าจากกรณีที่ ศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษแผนกคดีภาษีอากร มีคำพิพากษา ที่ 2819/2566 ลง
เปิดพฤติการณ์ 3 คนไทย 'นอมินี' บ.ไชน่าเรลเวย์ฯ พบเป็นอดีตคนขับรถ-ยกของ
ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.เนรัญชรา กอมะณี พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ นำตัวนายชวนหลิง จาง อายุ 42 ปี ชาวจีน ผู้ต้องหาในข้อหา