18 ม.ค.2568 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ช่วงหนึ่งว่า พวกผมคณะใหญ่ที่เคยไปทวงถามและให้กำลัง ปปช.ไต่สวนชั้น 14 มาแล้ว และคณะนี้จะไปอภิปรายบนฟุตบาทหน้าทำเนียบรัฐบาลอีกครั้งในวันที่ 21 ม.ค.นี้ เวลา 10.00 น. โดยจะยื่นหนังสือกรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจส่งเวชระเบียนให้แพทยสภาไม่ครบถ้วน ดังนั้น นายกฯ กำกับสำนักงานตำรวจ และสำนักงานตำรวจดูแล รพ.ตำรวจ จึงต้องรับผิดชอบ”
นายจตุพร กล่าวว่า ถ้าการรักษาคนป่วยชั้น 14 เป็นความจริงแล้ว แพทย์ รพ.ตำรวจ ไม่ควรยึกยักส่งเอกสารการรักษาให้แพทยสภาไม่ครบ ดังนั้น ตนเชื่อว่า กรณีนี้จะมีแพทย์และข้าราชการใหญ่ติดคุก ซึ่งไม่มีใครมาช่วยได้ เพราะการไม่ให้เอกสารเวชระเบียนเป็นเครื่องชี้เจตนาปกปิดความผิดแล้ว ดังนั้น คาดว่า มีนาคมนี้เมื่อแพทยสภารายงานผลการตรวจสอบเสร็จ จะต้องมีคนผิดกันระนาว
นอกจากนี้ ในวันที่ 27 ม.ค.นี้ ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาจะพิจารณาคำร้องของนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต สส. ปชป.ว่า จะรับไว้พิจารณาไต่สวนหรือไม่ในกรณีทักษิณ ฝ่าฝืนคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองโดยไม่ติดคุกสักวัน ดังนั้น จึงยื่นร้องให้ศาลนำตัวมารับโทษขังคุก 1 ปี
"ดังนั้น กรณีชั้น 14 การตรวจสอบของแพทยสภา และการตั้งบ่อนกาสิโนพร้อมดันการพนันออนไลน์ให้ถูกกฎหมายจะเป็นของร้อนระอุเผารัฐบาลพรรคเพื่อไทย โดยนับไทม์ไลน์รอเวลาคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาร่าง พรบ.เอ็นเทนเมนต์คอมเพล็กซ์กับผลตรวจสอบของแพทยสภาจะประทุในช่วงไล่เลี่ยกัน ซึ่งจะเป็นสัญญาณของพรรคร่วมต้องตัดสินใจ ส่วนประชาชนช่วงนี้ควรถามใจตัวเองว่า พร้อมหรือยัง" นายจตุพร กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE นารีขี่ม้าสีน้ำเงิน!! 'อนุทิน' ส่ง 'แต๋ม' ดันแต้ม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แต่ละอย่าง! ฉก.นย.ตราด เข้าควบคุมพื้นที่บ่อนกาสิโนเขมร พบสิงโต–หมีถูกขังในกรง
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ภายหลังที่ทหารนาวิกโยธินจากกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและต
'โอ๊ค' เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' คุยเรื่องหลานๆ พร้อมฝากให้กำลังใจ 'ยศชนัน'
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 27 ภายหลังถูกคุมขังครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มี นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร
🛑LIVE เสียงของคน 'เมืองหลวง' ด่านอรหันต์ พลิกเกม ปชป. | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2568
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (31)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

