
7 ม.ค. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ปราศรัยถึงดิจิทัลวอลเลตเฟส 3 ว่า ระบบจะแล้วเสร็จ ในช่วงเดือนมี.ค. ว่า จากที่ได้รับรายงานมาถือว่าใกล้เคียง แต่ตนไม่ได้ฟังนายทักษิณ ปราศรัย ส่วนเงินหมื่นของผู้สูงอายุ หรือเฟส 2 เราก็กำหนดไว้จะจ่ายไม่เกินวันที่ 29 ม.ค.นี้ ซึ่งคาดสามารถที่จะดำเนินการได้ทันในช่วงเวลานี้
เมื่อถามว่า ระบบที่บอกว่าใกล้เคียงจะแล้วเสร็จเดือนมี.ค. และประชาชนจะได้เงินหมื่นในเดือนมี.ค.เลยหรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ การพัฒนาระบบจะเสร็จในช่วงเดือนก.พ.-มี.ค. แต่จะต้องมีกระบวนการในการทดสอบระบบตอบ หลังจากที่รับมอบระบบแล้ว ซึ่ง สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ DGA ก็จะต้องมีการทดสอบระบบ และมีความคิดว่าอาจจะต้องทำเป็น sandbox ด้วยหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่า ระบบสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ จากนั้นไตรมาส 2 ก็น่าจะสามารถจ่ายเงิน 10,000 บาท ได้
เมื่อถามว่าเฟส 3 ถือเป็นเฟสสุดท้ายแล้วหรือไม่นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ต้องดูรายละเอียดอีกที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลขออภัย 'คนละครึ่งพลัส' ไม่ได้ไปต่อ ซัดเพื่อไทยล้มเหลว 'แจกเงินหมื่น' แต่ไม่ยอมรับผิด
รัฐบาลกราบขออภัย "คนละครึ่งพลัส" ไม่ได้ไปต่อ โต้ พท.กล่าวหารัฐบาลเสียงข้างน้อยตีตกเงินหมื่น จวก เป็นความล้มเหลวปฏิบัติหน้าที่รัฐบาลในอดีต
เปิดขุมทรัพย์ แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ‘จุลพันธ์’ 86 ล้าน ‘สุริยะ’ รวยจริง 1.6 พันล. ซื้อเครื่องบิน 30 ล้าน
-สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำ
เพื่อไทยไม่หยุดประชานิยม พร้อมสานต่อดิจิทัลวอลเล็ต ยังค้างประชาชนอีก 20 ล้านคน
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมเพื่อวางแผนยุทธศาสตร์ในการเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ว่า เรามีการประชุมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการหารือเกี่ยวกับเรื่องการเลือกตั้ง รวมถึงมีการประเมินกระแสหลังจากที่มีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคทั้ง 3 คนแล้วว่าเป็นอย่างไร
'บวรศักดิ์' นำทีมถก 'กกต.' ขอใช้งบ 'คนละครึ่งเฟส 2' ปัดหาเสียงล่วงหน้า
'บวรศักดิ์' นำทีมหารือ 'กกต.' ขอใช้งบประมาณโครงการคนละครึ่งเฟส 2 - ครม.สัญจร ยันเป็นไปตามนโยบายที่แถลงไม่ใช่หาเสียงล่วงหน้า เตรียมพิจารณาคำถามประชามติอังคารนี้
รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'
รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ
'เพื่อไทย' ซัดรัฐบาลยุบสภาหนีตรวจสอบ ล้มเหลวบริหารประเทศ 16ธ.ค.เปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ
'เพื่อไทย' ออกแถลงการณ์ หลังรัฐบาลยุบสภาหนีตรวจสอบ สะท้อนความล้มเหลวบริหารประเทศ ‘จุลพันธ์’ ประกาศพร้อมเลือกตั้ง 16 ธ.ค.เปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ พร้อมนโนบายชุดแรก

