ร่างกฎหมายสกัดยึดอำนาจส่อแท้งแล้ว คนแห่ค้านพุ่งกระฉูด-เห็นด้วยลดฮวบ


9 ธ.ค.2567 - สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้เผยแพร่ในส่วนของการรับฟังความเห็นร่างพ.ร.บ.ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 77 ระบุว่า นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และคณะได้เสนอ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม (ฉบับที่...) พ.ศ.... ให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมแสดงความคิดเห็น

เบื้องต้นได้รับคำวินิจฉัยจากประธานสภาฯ ว่าไม่เป็นร่างการเงิน และได้เปิดรับฟังความเห็น ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. ถึงวันที่ 1 ม.ค. 2568 ทั้งนี้จากการเปิดรับฟังความเห็นมาแล้ว 4 วัน จาก 2-6 ธ.ค. พบว่าเวลา 14.50 น.ของวันที่ 6 ธ.ค. มีผู้ให้ความสนใจ 11,521 คน เห็นด้วย 90% และไม่เห็นด้วย 10%

และล่าสุดวันนี้(9 ธ.ค.) ณ เวลา 15.30 ตรวจสอบพบว่ามีผู้ให้ความสนใจต่อร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว จำนวน 24,647 คน อย่างไรก็ตามกลับพบว่ามีผู้เห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว จากเดิม 90% ลดลงเหลือแค่ 45.80% ขณะที่ผู้ไม่เห็นด้วยเดิมมีแค่ 10% กลับเพิ่มขึ้นเป็น 54.20%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลขออภัย 'คนละครึ่งพลัส' ไม่ได้ไปต่อ ซัดเพื่อไทยล้มเหลว 'แจกเงินหมื่น' แต่ไม่ยอมรับผิด

รัฐบาลกราบขออภัย "คนละครึ่งพลัส" ไม่ได้ไปต่อ โต้ พท.กล่าวหารัฐบาลเสียงข้างน้อยตีตกเงินหมื่น จวก เป็นความล้มเหลวปฏิบัติหน้าที่รัฐบาลในอดีต

บ้านใหญ่โคราชเพื่อไทย จัดไพรมารีโหวต เคาะผู้สมัคร สส. 16 เขต ชาติพัฒนาได้ 3 พื้นที่

พรรคเพื่อไทย บ้านใหญ่โคราช ได้มีว่าที่ผู้สมัคร สส.นครราชสีมา ทั้ง 16 เขตเลือกตั้ง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อและสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา รวมกว่า 200 คน นำโดย น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้สมัครบัญชีรายชื่อพรรคเพือไทย

‘ทหารมีไว้ทำไม’ คำถามเก่าที่ตามหลอนพรรคส้ม!

สถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้บทบาทกองทัพและประเด็นความมั่นคง กลับมาอยู่ในความสนใจของสังคมอย่างชัดเจน

‘ชัยวุฒิ’ ตั้งคำถามแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย จะแก้ปัญหาไทย–เขมรย่างไร เพราะเป็นต้นเหตุความขัดแย้ง 

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ ตั้งคำถามถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ พรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าแคน