13 ก.ย.2567 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่จังหวัดเชียงราย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่พายุไต้ฝุ่นยางิ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย เป็นเหตุให้เกิดอุทกภัยอย่างรุนแรงในบริเวณพื้นที่อำเภอแม่สาย และอำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา อีกทั้งเกิดเหตุดินสไลด์ในบริเวณพื้นที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน บาดเจ็บ และเสียชีวิต รวมถึงเกิดความเสียหายแก่บ้านเรือน และทรัพย์สินของประชาชนเป็นจำนวนมากนั้น
นายกฯ กล่าวว่า การนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชกระแส ทรงห่วงใยประชาชนผู้ประสบภัยจากเหตุดังกล่าว และมีพระราชกระแสทรงชื่นชม และพระราชทานกำลังใจ แก่จิตอาสาจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐภาคเอกชน และภาคประชาชน ซึ่งต่างเสียสละกำลังกาย กำลังปัญญา และกำลังทรัพย์ มาร่วมกันปฏิบัติการให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย แม้การช่วยเหลือจะเป็นไปอย่างยากลำบากท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยว และข้อจำกัดต่าง ๆ แต่จิตอาสาสาทุกภาคส่วน ต่างร่วมมือร่วมใจกันอย่างเต็มกำลัง ด้วยความรักความปรารถนาดีต่อกัน เป็นเครื่องมือสำคัญ ทำให้ประชาชนได้รับการช่วยเหลือย่างทันท่วงที สามารถบรรเทาสถานการณ์ให้คลี่คลายลงตามลำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิงอาเซียนสู้ทรัมป์ ธปท.ชี้4ปัจจัยเสี่ยง
นายกฯ ย้ำไทยจับตาท่าทีสหรัฐใกล้ชิดทุกมุม เชื่ออเมริการอดูฟีดแบ็กรอบโลกเช่นกัน
นายกฯอิ๊งค์ ถึงไทย รูดซิปปากไม่ตอบปมปรับ ครม.
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับจากการเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม
เปิดภาพ 'ภูฏาน' ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติไทย เตรียมการรับเสด็จฯ ในหลวง-พระราชินี
เพจเฟซบุ๊ก โบราณนานมา โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ราชอาณาจักรภูฏาน ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ และธงชาติไทย เตรียมการรับเสด็จฯ ในหลวง-พระราชินี
ไทย-เขมรชื่นมื่น โชว์สัมพันธ์75ปี ฮุนเซนโอ๋ลูกแม้ว
"ไทย-เขมร" ชื่นมื่น เปิดตราสัญลักษณ์สัมพันธ์ 75 ปีสองประเทศ ลงนามเอกสาร 7 ฉบับ
ผวาป่วนยื้อปรับครม. อิ๊งค์นิ่งสยบพท.ทวงสัญญา6เดือน/บี้แพทยสภาไม่อุ้มชั้น14
ปรับ ครม.นิ่ง! นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณให้พรรคร่วมฯ ชี้คนใน พท.