'บิ๊กทิน' ยันเคาะโผทหาร ทันเดดไลน์ 15 ก.ย. เสร็จก่อนจัดตั้งรัฐบาล

22 ส.ค.2567 - เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 22 ส.ค. ที่ศาลหลักเมือง นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบการจัดทำโผทหาร ต้องรอให้ได้ รมว.กลาโหม คนใหม่ก่อนหรือไม่ ว่า หากดูไทม์ไลน์โผทหารต้องเสร็จภายใน 15 ก.ย. เพราะกว่าจะจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อย ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไหร่ เพราะต้องรอตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีใหม่ จากนั้นถวายสัตย์ฯและแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ดังนั้นการทำโผทหารจะรอตรงนั้นไม่ได้ ต้องให้เกิดความต่อเนื่องและนำทูลเกล้าฯ ให้ทันเวลา ขณะนี้ยังหารือกันอยู่เรื่อยๆ ยังมีหลายจุดต้องพูดคุย แต่ยืนยันเสร็จตามไทม์ไลน์

เมื่อถามว่า การจัดทำโผทหาร ต้องคำนึงถึงการรองรับการทำงานนายกฯคนใหม่ด้วยหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ทำไปตามระบบ กองทัพมีขั้นตอนอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' ขอ ทหารไทย-กัมพูชา อดทนอดกลั้นปมพิพาทชายแดน อย่ามองยั่วยุ หวั่นขยายสู่สงคราม

ที่รัฐสภา นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความไม่สงบเรียบร้อยตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณ

'ภูมิธรรม' ขอจบ 'กีกี้'! หยามฝ่ายค้านถ้ามีหลักฐานชั่วโมงเดียวก็ตายแล้ว ไม่ต้องเลียบค่าย 30 ชั่วโมง

ที่รัฐสภา นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีตำหนินายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรร

'สุทิน' เก็งข้อสอบฝ่ายค้าน พบส่วนใหญ่เป็นนามธรรม อะไรคือตัวชี้วัดนายกฯขาดภาวะผู้นำ

นายสุทิน คลังแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ วันที่ 24 มี.ค. ว่า เตรียมแล้วแต่ไม่ได้ทำอะไรมาก เราก็เอาญัตติของเขามาอ่าน

โปรดเกล้าฯ โผทหาร 306 นาย 'พล.ท.ชัยพฤกษ์' เพื่อนร่วมรุ่น ผบ.ทบ. ขึ้นรองเสธ.ทบ.

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้นายทหารเข้ารับราชการ 306 นาย โดยมีนางสาว แพรทองธาร ชินวัตร นายกฯเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ

'ภูมิธรรม' สอน 'ปชน.' ตัดชื่อ 'ทักษิณ' ยังอภิปรายโยงถึงได้ ย้ำบรรจุญัตติอำนาจปธ.สภา

'ภูมิธรรม' ย้ำอำนาจบรรจุญัตติซักฟอกเป็นของประธานสภาฯ เตือน 'ปชน.' ดึงดันปัญหาไม่จบ ขอยึดกติกาอย่าใช้ความรู้สึก เย้ยไม่พอใจให้เสนอแก้ข้อบังคับ สอนแค่ยอมตัดชื่อ 'ทักษิณ' ยังอภิปรายเชื่อมโยงได้