18 ก.ค.2567 - นายสกลธี ภัททิยกุล ยื่นหนังสือถึงนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ ขอลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยให้เหตุผลว่ามีภารกิจส่วนตัวหลายประการ จึงขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและตำแหน่งอื่นๆ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ทัังนี้ นายสกลธี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณพรรคพลังประชารัฐที่ได้ให้โอกาสและอิสระผมในการทำงานเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา มันเป็นประสบการณ์ที่มีค่ากับผมมากๆ ครับที่ได้รับผิดชอบหน้างานที่สำคัญและได้วางแผนและกำหนดนโยบายการเลือกตั้งทั่วประเทศกับพรรค
แต่หลังจากเลือกตั้งปี 2566 ต่อเนื่องมาจนได้มีรัฐบาลใหม่บริหารประเทศ บริบทของการเมืองทั้งประเทศ ได้เปลี่ยนไปเยอะมากๆ และผมคิดว่าคงถึงเวลาที่เหมาะสมของผมแล้วเช่นกัน ที่จะต้องทบทวนและทำความเข้าใจกับการเปลี่ยนแปลงบริบททางการเมืองนี้ รวมถึงแนวทางไปสู่การเมืองไทยแบบที่ผมอยากเห็นในอนาคต
ดังนั้น ผมจึงได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และตำแหน่งต่างๆ ในพรรคตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อที่จะได้ออกมาทบทวนและศึกษาเพิ่มเติมถึงแนวทางใหม่ๆ ในการทำงานการเมืองต่อไป หวังว่าจะได้มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รักต่อไปครับ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสกลธี ถือเป็นบุคคลในยุคร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ เพื่อลงเลือกตั้งปี62 เคยดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม. ในสมัยพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และเคยลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่ากทม. ครั้งที่ผ่านมา ในนามอิสระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โฆษก พปชร. ซัดรัฐบาลกู้เงินเกินตัว ยังไม่ลงเรือใกล้ล่ม!
พล.ต.ท.ปิยะ โฆษก พปชร. อัดรัฐบาลเดินหน้าก่อหนี้มหาศาล เสี่ยงกระทบเสถียรภาพการคลัง ชี้แจกเงินเปล่าหาเสียงซ้ำเติมปัญหาเศรษฐกิจ มั่นใจพลังประชารัฐไม่เข้าร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ปล่อยให้อยู่กับภูมิใจไทยแบบหวานอมขมกลืน
พปชร. เย้ยไม่บ้าลงเรือใกล้ล่ม รู้ทัน 'ทักษิณ' ห่วงลูกโดนสอย ไม่กล้าทิ้ง ภท.
'ชัยวุฒิ' เปรียบรัฐบาลเหมือนเรือใกล้ล่ม ใครคิดจะไปลงก็บ้าแล้ว ย้ำ พปชร. ชัดเจนไม่เอากาสิโน 'ทักษิณ' ห่วงลูกโดนสอย ยังไม่กล้าทิ้ง ภท. รอจับมือพรรคส้มเลือกตั้งครั้งหน้า
พรรคแตก สลิ่มแยก ทางตันของฝ่ายอนุรักษ์นิยม!
ในระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา พรรคอนุรักษนิยม เคยเป็นเสาหลักหนึ่งของการเมืองไทย ทั้งใ
'อดีตรมว.คลัง' ชี้ สงครามภาษี ‘อเมริกา-จีน’ เดือด ‘ทรัมป์’ ติดกับดักหมากรุกแม่เหล็กแร่หายาก ของ ‘สี จิ้นผิง’
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และประธานคณะกรรมการด้านวิชาการ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อคว
พปชร. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ภาคใต้ มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคโตขึ้น
นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ สส.พังงา ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร.แถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ภาคใต้ จำนวน 7 ราย ดังนี้ นางฮูวัยดิย๊ะ พิศสุวรรณ อุเซ็ง ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 1 จ.นครศรีธรรมราช นายประจวบเหมาะ ภักดีชน
'รงค์' โบกมือลา 'ลุงป้อม' หลัง พปชร. จ่อส่ง 'น้องสุรินทร์' ลงแทน
'รงค์' โบกมือลา 'บิ๊กป้อม' หลังบอกส่งคนอื่นลง สส.เมืองคอน แทนแล้ว ปัดทิ้งตอนพรรคตกต่ำ เผย 'น้องสุรินทร์ พิศสุวรรณ' ลงแทน