
14 พ.ค.2567- นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thepmontri Limpaphayorm ระบุข้อความว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวกิตติขจรด้วยนะครับ ที่สูญเสียท่านพันเอกณรงค์ กิตติขจร
ประวัติศาสตร์ตอนนี้เปลี่ยนไปมากแล้วตามความจริงที่มันควรจะเป็น
พ.อ. ณรงค์ อายุ 90 ปี เสียชีวิตช่วงประมาณ 7 โมงเช้าที่ผ่านมา เป็นบุตรชายของจอมพล ถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี และเป็นบุตรเขยของ จอมพล ประภาส จารุเสถียร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และอธิบดีกรมตำรวจ สมรสกับนางสุภาพร กิตติขจร บุตรสาวคนที่ 3 ของจอมพล ประภาส
พ.อ.ณรงค์ เป็นหนึ่งใน 3 บุคคลของฝ่ายรัฐบาลที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในเหตุการณ์ 14 ตุลา ปี 2516 ส่งผลให้ พ.อ. ณรงค์ กิตติขจร, จอมพล ถนอม กิตติขจร และจอมพล ประภาส จารุเสถียร ต้องออกจากประเทศ
ภายหลังเหตุการณ์สงบลง พ.อ. ณรงค์ กิตติขจร ก็ได้เดินทางกลับประเทศไทย และได้ลงเล่นการเมือง โดยเข้าร่วมงานกับพรรคเสรีนิยม และเขาได้รับเลือกเป็น ส.ส. ด้วยกัน 2 สมัย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
IFMAย้ำจุดยืนความปลอดภัย เข้าพบ ปธ.IOC แจงเหตุนักชกอังกฤษเสียชีวิต
สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ประกาศจุดยืนคำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬามวยไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยาวชน พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ความสูญเสีย โจเซฟ อิไท ริโนโมต้า นักมวยชาวอังกฤษ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นสำคัญ หลังจากนี้เตรียมเข้าชี้แจงต่อ เคิร์สตี้ โคเวนทรี ประธานคณะกรรมโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เพื่อปกป้องไม่ให้มวยไทยโอลิมปิกถูกทำลาย
สลด! หนุ่มพิษณุโลกบุกยิงเมียเก่า ก่อนฆ่าตัวตายตาม ทิ้งลูก 2 คนกำพร้า
ร.ต.อ.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุบุคคลใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในหอพักแห่งหนึ่ง
อาลัย 'แม่สีดา' พบเสียชีวิตในห้องพักย่านลาดพร้าว
ช็อกวงการบันเทิงกับการจากไปอย่างกะทันหันของนักแสดงอาวุโส แม่สีดา พัวพิมล วัย 70 ปี คุณแม่ของอดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ อ๊อฟ-อภิชาติ พัวพิมล ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยเสียชีวิตภายในห้องพักย่านลาดพร้าว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด
ลุยสางคดี 'อดีตผกก.โจ้' เรียกแม่-น้องแจงยิบ ตั้งแต่ต้นถึงวันเสียชีวิต
มีรายงานข่าวภายในคณะอนุกรรมการกลั่นกรองข้อเท็จจริงกรณีการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายว่า วันนี้ทางคณะอนุกรรมการฯ ได้มีการนัดหมายญาติของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีตผู้กำกับโจ้
สลด! ลูก ตชด. ป่วยจิตเวช พลาดลื่นจมน้ำโขง พ่อทำใจไม่ได้
ร.ต.อ.พยุง ศรีโฮง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนขับเรือสำราญพาราไดร์ครูซ 2 พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ
วิกฤตตัวประกันบนรถไฟในปากีสถานจบลงที่ทหารเสียชีวิต 28 นาย
กองกำลังความมั่นคงในปากีสถานยุติการจับตัวประกันบนรถไฟในจังหวัดบาลูจิสถาน หลังใช้เวลานานกว่า 30 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่อาวุโสของกองทัพบอกกับสำนัก