
26 เม.ย. 2567 – นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “วันนี้ ผมร่วมกับผู้นำ 17 ประเทศที่มีตัวประกันที่ยังอยู่ในกาซา ออกถ้อยแถลงร่วมเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวประกันทั้งหมด รวมถึงพี่น้องคนไทยทั้ง 8 คน ผมมองเรื่องนี้เป็นเรื่องเร่งด่วนและเป็นเรื่องมนุษยธรรม และมีความบริสุทธิ์ใจที่จะดำเนินการทุกวิถีทาง เพื่อความปลอดภัยและการปล่อยตัวประกันคนไทยให้ได้กลับบ้านได้เร็วที่สุดครับ”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไทยชนฮ่องกง เปิดเทนนิส'บิลลี จีน คิง คัพฯ' โซนเอเชีย/โอเชียเนียกลุ่ม 1
ทีมสาวไทยเตรียมเปิดหัวพบฮ่องกง ในแมทช์เปิดสนามศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ "2025 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์" ที่อินเดีย ในวันอังคารที่ 8 เม.ย.นี้ เวลา 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าไทย 2 ชม. ด้านนักหวดไทยพลังกายและพลังใจเกินร้อย พร้อมลงสนามแล้ว หลังได้รับประทานอาหารไทยที่รสชาติคุ้นเคย แถมลงซ้อมและปรับตัวได้ดีกับสภาพสนามและบรรยากาศ
'เรืองไกร' ขย้ำต่อ! ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'นายกฯอิ๊งค์' พ่วง 'อธิบดีสรรพากร'
'เรืองไกร' ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'นายกฯอิ๊งค์' ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง ปมตั๋วสัญญาใช้เงินส่อหนีภาษี พร้อมสอบ 'อธิบดีสรรพากร' เข้าข่ายผิด ม.154 หรือไม่
ครบเส้นตาย 7 วัน! 'อนุทิน' รายงาน 'นายกฯอิ๊งค์' สรุปผลตึก สตง.ถล่ม ก่อนถกครม.
'มท1.' จ่อรายงาน 'นายกฯอิ๊งค์' ผลสอบตึก สตง.ถล่ม เช้าอังคารก่อนประชุม ครม. ขณะที่ 8 หน่วยงาน แจงความคืบหน้าแผนรับมือแผ่นดินไหว พร้อมเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
‘นายกฯ’ รุดตรวจตึก สตง.ถล่ม ให้กำลังใจ จนท. ลั่นรัฐบาลเร่งดำเนินการทุกมิติ
นายกฯเผย รัฐบาลเร่งดำเนินการทุกมิติเหตุตึก สตง.ถล่ม ทั้งการเยียวยาความเสียหาย การกู้ภัย การตรวจสอบข้อเท็จจริงและทำงานทุกมิติอย่างเต็มที่ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
นายกฯ วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช
เมื่อเวลา 17.00 น. ณ ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช
‘สุริยะใส’ ชี้ขึ้นภาษี 37% ของสหรัฐฯต่อไทย เกมภูมิรัฐศาสตร์ ไม่ใช่แค่เรื่องเศรษฐกิจ
เมื่อการขึ้นภาษี 37% ของสหรัฐฯ ต่อสินค้าจากไทย ไม่ใช่แค่เรื่องเศรษฐกิจ แต่คือเกมภูมิรัฐศาสตร์