สภาล่มซ้ำซาก ดุลอำนาจเปลี่ยน เตือน 'บิ๊กตู่' ระวังแพ้ทั้งกระดาน!

18 ธ.ค. 2564 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หลังสภาฯล่มซ้ำซากว่า ยุบสภาดีไหม

วันนี้ 17 ธ.ค.64 สภาล่มอีกแล้ว เพียงสัปดาห์เดียว พบว่าสภาล่มถึงสองครั้ง สะท้อนให้เห็นว่า ดุลอำนาจต่างๆในฝ่ายรัฐบาลกำลังเปลี่ยนไป และถูกท้าทาย

จากเดิมระบบบัตรใบเดียว ดุลอำนาจจะอยู่ที่ผู้นำ เพราะประชาชนต้องการผู้นำจึงเลือกส.ส. แต่หลังจากแก้ไปสู่บัตรสองใบ ดุลอำนาจเปลี่ยนจากผู้นำ ไปสู่หัวหน้ามุ้ง ภายใต้อำนาจเงิน

ท่านผู้นำต้องวิเคราะห์ให้ดีนะครับ ถ้าเพลี่ยงพล้ำจะแพ้ทั้งกระดาน รวมทั้งประเทศด้วย ทางที่ดี ถ้าส.ส.ไม่ยอมทำหน้าที่ การยุบสภาจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะเสียดายภาษีประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เพื่อไทยดิ่งเหว ทักษิณมืดมน’ อดีตบิ๊กศรภ. ชี้ไม่เกิน 4 เดือน!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ชี้พรรคเพื่อไทยกำลังเผชิญวิกฤตศรัทธา จากนโยบายกาสิโน-แจกเงินไม่ดูฐานะการคลัง เตือนบทบาททักษิณครอบงำรัฐบาลจนทุกอย่างมุ่งสู่จุดจบทางการเมืองและกฎหมาย