วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งจากโรงแรมเดอะแลนด์มาร์ค ลอนดอน ซึ่งเป็นที่ประทับแรม ไปทรงร่วมงานพระราชทานเลี้ยงรับรองพระประมุข ประมุข และผู้แทนของประเทศต่าง ๆ ตามคำทูลเชิญของสมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ ณ พระราชวังบักกิงแฮม และจะทรงร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา ณ มหาวิหารเวสต์มินตอร์ ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2566
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ในหลวง พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้นายกฯอินเดีย เฝ้าฯ ในโอกาสเยือนไทยเป็นทางการ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายนเรนทร โมที (Mr.Narendra Modi)
ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้นายกฯเนปาล พร้อมภริยา เข้าเฝ้าฯ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายเค พี ศรรมะ โอลี (Mr. K P Sharma Oli)
‘ทรงพระเมตตา’ ‘ในหลวง-ราชินี’ รับผู้บาดเจ็บเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
ในหลวง-พระราชินี ทรงรับผู้บาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหวทั่วประเทศเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
ในหลวง ทรงรับผู้บาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหว เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติฯ ทรงเสียพระราชหฤทัย กับครอบครัวผู้เสียชีวิต และทรงห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม2568 ที่ผ่านมา
ในหลวง ทรงเปิดอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 ทางวิ่งเส้นที่ 3 สนามบินสุวรรณภูมิ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่1 และทางวิ่งเส้นที่ 3 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ