11 เม.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ลงนามในคำสั่งพรรครวมไทยสร้างซาติ ที่ 11/2566 เมื่อ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา เรื่อง แต่งตั้งสมาชิกพรรคให้ดำรงตำแหน่งในพรรครวมไทยสร้างชาติ
คำสั่งระบุว่าตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรครวมไทยสร้างชาติมีมติเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2565 รับทราบเหตุผลและความจำเป็นในการเตรียมการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการจัดการภารกิจของพรรครวมไทยสร้างชาติให้เป็นไปโดยเรียบร้อย จำเป็นที่จะต้องแต่งตั้งสมาชิกพรรคให้ดำรงตำแหน่งในพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อรับผิดชอบการจัดการภารกิจตามที่หัวหน้าพรรคมอบหมาย
อาศัยอำนาจตามข้อบังคับพรรครวมไทยสร้างชาติ พ.ศ. 2563 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2565 ข้อ 16 (1) (ช)และ (ฌ) จึงแต่งตั้งสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติให้ดำรงตำแหน่งในพรรครวมไทยสร้างชาติ มีอำนาจหน้าที่ในการให้คำปรึกษา แนะนำ และให้คำเสนอแนะในการดำเนินกิจกรรมและการดำเนินการทางการเมืองของพรรครวมไทยสร้างชาติ ดังนี้
1.นายสุชาติ ชมกลิ่น เป็นรองหัวหน้าพรรค
2 นายธนกร วังบุญคงชนะ เป็นรองหัวหน้าพรรค
3.นายอนุชา บูรพชัยศรี เป็นรองหัวหน้าพรรค
4. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ เป็นรองหัวหน้าพรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พริษฐ์' ชำแหละละคร 5 ตอนรัฐบาลเพื่อไทย ดีลอำมหิต-ไร้ประชาชนในสมการ
'พริษฐ์' ฉายภาพละคร ‘รัฐบาลเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน’ 5 ตอน ซัดดีลกันแบบนี้ ไม่เคยมี ปชช.อยู่ในสมการ เหตุอะไรที่ไม่อยากทำแล้วอ้างติดที่พรรคร่วมฯ เปรียบ 'แพทองธาร' เหมือนเป็ดง่อย ตัดสินใจอะไรไม่ได้ด้วยตนเองได้ คอยรอคำตอบจาก ‘นายกฯ คนพ่อตัวจริง’
ชมสด! อภิปรายไม่ไว้วางใจ 'แพทองธาร ชินวัตร' นายกรัฐมนตรี
การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 26 สมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายยกรัฐมนตรี
'แพทองธาร' โต้ข้อกล่าวหารัวๆ ก่อนเดินทางกลับบ้านเวลา 22.30 น.
นายกฯ ชี้แจงมาตรการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 พร้อมสรุปผลการดำเนินงานในด้านปลาหมอคางดำ รถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบิน และประเด็นซื้อไฟเอื้อนายทุน พร้อมเหน็บฝ่ายค้านที่ยกประเด็น “ดินอัลไพน์ ตอนตัวเองอายุ 11 ขวบ ถามอภิปรายรัฐบาลชุดไหนกันแน่
ชาวเน็ตแซะ ‘แพทองธาร’ สกิลปากดีส่งต่อทางสายเลือด โต้ปมเสียภาษี!
ชาวเน็ตขุดคำพูดเก่า “ทักษิณ” เทียบวาทะ “แพทองธาร” กลางสภา หลังนายกฯ ตอกกลับฝ่ายค้าน ปมเสียภาษี
ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ‘ก่อกี้’ ประท้วงถี่ แขวะเอาใจนาย อยากได้เก้าอี้มั้ง!
ชาวเน็ตถล่ม “ก่อแก้ว พิกุลทอง” สส.เพื่อไทย ประท้วงถี่ไม่ดูข้อบังคับ สวนทาง ‘ทีมองครักษ์พิทักษ์ข้อบังคับการประชุม ’ แขวะเอาใจนาย อยากเป็นรมต.มั้ง
เสียภาษีมากกว่าวิโรจน์! 'แพทองธาร' ลุกแจงปม 'ตั๋ว PN' - โต้เดือดข้อหาหนีภาษี
นายกฯแพทองธาร สวนกลับ “วิโรจน์” มั่นใจเสียภาษีมากกว่าแม้อายุน้อยกว่า ชี้ถูกตรวจสอบบัญชีเข้มข้นหลังรัฐประหาร 49 แนะฝ่ายค้านย้อนดูคนในพรรคตัวเอง ด้าน สส.พรรคประชาชน โต้คนเสียภาษีมากแต่เลี่ยงภาษีต่างหากที่น่ารังเกียจ