
23 ม.ค.2566-นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puchmongkol เรื่อง “ทำศึกต้องรู้ภูมิประเทศ ลงพื้นที่หาเสียงก็ต้องรู้สภาพพื้นที่!!!” ระบุว่า เยาวราชเป็นพื้นที่ค้าขายและคึกคักตั้งแต่ช่วง 17:00 น ไปจนดึก มีนักท่องเที่ยวและผู้คนมากมาย เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในช่วงตรุษจีนเขาจัดฉลองตรุษจีนกันทุกปี โดยมีคณะกรรมการหมุนเวียนกันแต่ละปี โดยทั่วไปก็จะเชิญผู้ว่า กทม.ไปเป็นประธาน ในบางปีก็จะกราบบังคมทูลเชิญพระบรมราชวงศ์เสด็จไปเพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นมิ่งขวัญแก่พี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนทั้งประเทศ
ตรุษจีนเยาวราชปีนี้มีคนดังไปกัน 4 คน 4 ชุด คือพลเอกประยุทธ์ ลุงป้อม คุณพิธาและคุณธนาธร 2 คนหลังเป็นคนรุ่นใหม่ มีเชื้อสายจีน แต่เป็นคนละรุ่นคนละเผ่ากับชาวเยาวราช จึงไม่เป็นที่สนใจเท่าใดนัก ลุงป้อมเป็นขาเก่าเยาวราชและร้านอาหารในย่านนั้น เพราะเป็นขากินชอบย่องไปหาของกินย่านนั้นเป็นประจำและอัธยาศัยไม่ถือเนื้อถือตัวลงลุกคลุกกินข้างถนนได้ จึงรู้สภาพเยาวราช ดังนั้นเมื่อวานนี้ลุงป้อมจึงไปเยาวราชช่วงเที่ยง จึงไม่ไปรบกวนการทำมาหากินของชาวบ้าน ไปไหว้พระแม่กวนอิมขอพรให้คนไทยอยู่เย็นเป็นสุข ชาวเยาวราชเห็นก็มาขอถ่ายรูปกันเป็นการใหญ่ กลุ่มนี้มากลุ่มนั้นก็มาถ่ายภาพกันครื้นเครงสื่อทราบก็ทำข่าวเกรียวกราวว่าลุงป้อมปาดหน้าลุงตู่!
ลุงตู่เป็นนายก 8 ปีกว่าไม่เคยไปงานตรุษจีนเยาวราช ทั้งไม่คุ้นเคยกับสภาพ ดังนั้นจึงไปในช่วงใกล้ค่ำซึ่งเป็นช่วงเขาทำมาหากินกัน วุ่นวายไม่มีใครสนใจใคร มิหนำซ้ำยังเอาขบวนรถตามเข้าไปอีก เหตุการณ์เก้ๆกังๆ ทั้งถูกวัยรุ่นบุกเข้าไปแซวให้อารมณ์เสีย แถมด้วยรถติดตามเฉี่ยวรถลุงตู่เสียอีก จึงทำให้การลงพื้นที่เยาวราชครั้งนี้เฝื่อนไปเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' โชว์ความภักดีบอก 34 เสียงพร้อมหนุน 'แพทองธาร' ในศึกซักฟอก
'ธรรมนัส' ฟุ้ง 'กล้าธรรม' มี 34 เสียงพร้อมยกมือหนุนนายกฯศึกซักฟอก ขอไม่วิจารณ์ 'ลุงป้อม' ลุกขึ้นอภิปราย มอง 'เนวิน-อนุทิน' เข้าบ้านจันทร์ส่องหล้าพบ 'ทักษิณ' เคลียร์รอยร้าวเป็นเรื่องปกติ
ภท.พร้อมหนุนนายกฯ ศึกไม่ไว้วางใจชี้ต้องฟัง 'ลุงป้อม' อภิปรายเชื่อมีน้ำหนัก
'อนุทิน' ลั่น กำชับ สส. - รมต.ภูมิใจไทยห้ามโดดประชุม พร้อมซัพพอร์ตข้อมูลนายกฯ ระบุ 'ลุงป้อม' อภิปรายสั้น - ยาว ก็ต้องฟังเชื่อมีน้ำหนัก
'สมคิด' หยาม 'บิ๊กป้อม' อยู่มา 4 ปีเห็นอภิปรายแค่ 2 วิ!
'สมคิด' แซะ 'บิ๊กป้อม' ซักฟอกนายกฯ เย้ย 4 ปีเห็นอภิปราย 2 วิ แนะเลขาฯ พปชร. ติวเข้ม เหตุต้องยืนเป็นชั่วโมง เตือนฝ่ายค้าน เขียนญัตติแคบ อย่าโวยวายพูดได้ไม่เยอะ
พปชร.ยันทำหน้าที่ฝ่ายค้านศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจเต็มสูบ
'พปชร.' ปัดถูกดูดเป็นรัฐบาล ยันทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่ในศึกซักฟอก โว 'บิ๊กป้อม' เป็นผู้ให้ข้อมูล-กำหนดประเด็นทั้งหมด
เด็กลุงป้อม จัดหมัดหนัก 'เลือกเพื่อไทย ได้บ่อนทันที'
“ชัยมงคล”ซัด รัฐบาลสิ้นคิด เปิดบ่อนพนันมอมเมา ปชช.ไร้หนทางหาเงินเข้าประเทศ ท้า“เพื่อไทย”หาเสียงปี 70 ชู นโยบาย "เลือกเรา ประเทศไทยได้บ่อนทันที"
‘กูรูไพศาล’ ยัน ดีเอสไอ มีอำนาจสอบสวนคดีโกงเลือกตั้ง สว.
นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย ยืนยัน ดีเอสไอ มีอำนาจสอบสวนคดีโกงเลือกตั้ง สว. ได้