
โฆษกเพื่อไทย ไม่เห็นด้วย แนวทางเดินขบวน หวั่นเปิดช่อง ทหารยึดอำนาจ แนะรอวันเลือกตั้ง ใช้ปากกา ฆ่าเผด็จการ
21 ส.ค. 2565 – นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทยเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ตอบคำถามต่างๆว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เป็นต้นเหตุของปัญหา หากยังแก้ไขไม่ได้ ไม่มีทางประชาธิปไตยจะสมบูรณ์แบบ ต้องกำจัด250สว.ออกไป หากสว.ยังอยู่ จะแก้ปัญหาไม่ได้ ที่ถามว่าหากพล.อ.ประยุทธ์ ยังอยู่ จะเดินหน้าอย่างไร ถ้าเป็นสมัยก่อน คงมีการลากเก้าอี้ พาคนไปเดินขบวน แต่ขอเรียนให้ทราบว่า จะไม่ทำให้การพัฒนาสมบูรณ์แบบ พัฒนาอย่างยั่งยืน เพราะจะทำให้มือที่สาม ทหารมายึดอำนาจประชาชนอีก
แต่เส้นทางที่จะทำคือ รอวันเลือกตั้ง ใช้ปากกาฆ่าเผด็จการ เพื่อบอกว่า อะไรคือสิ่งที่เราต้องการ เป็นทางที่บอกว่า จะได้ประชาธิปไตยที่ดีขึ้น ส่วนที่มีคนบอกว่า การเลือกตั้ง เกิดการซื้อสิทธิ์ขายเสียง มีการใช้เงินเป็นจำนวนมาก วันนี้เราอาจจะพึ่งพาองค์กรอิสระไม่ได้ ดังนั้นภาคประชาชน เป็นกำลังสำคัญในการต่อต้าน ซื้อสิทธิ์ขายเสียง แม้เอาเงินมาให้ แต่ก็จะเลือกคนที่ทำงานให้ประชาชน คนที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตย ขอยืนยันระบบบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ และการคำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อด้วยการหาร 100
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักวิชาการผวา! สภาปลดล็อกโฆษณาเหล้า เมาแล้วขับ-อุบัติเหตุพุ่ง
นักวิชาการหวั่น สภาฯ เห็นชอบร่างกม.ปลดล็อกโฆษณาเหล้า-เบียร์ กระตุ้นคนไทยดื่มของมึนเมามากขึ้น ส่งผลเมาไม่ขับ -อุบัติเหตุพุ่ง
นิด้าโพล ชี้ชัด ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยเปิด 'กาสิโน' และ 'พนันออนไลน์'
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ ของประชาชน เรื่อง “การพนันร้อน ๆ มาแล้วจ้า …” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 20-21 มกราคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ ทั่วประเทศ
นายกฯ ห่วงคนไทยในแอลเอ เหตุไฟป่าโหมหนัก สั่งกงสุลใหญ่เร่งช่วยด่วน
นายกฯ ห่วงคนไทยในลอสแอนเจลิส กำชับสถานกงสุลใหญ่ ช่วยเหลือเหตุไฟป่า ขอติดตามข่าวจากส่วนราชการใกล้ชิด
เหล่าดาราร่วมสนุกงานกาชาด 'มูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ' ปลื้มเตรียมส่งความสุขต่อต้นปี
บรรยากาศภายในงาน "กาชาด 2567" ที่จัดขึ้นไปแล้วระหว่างวันที่ 11-22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะที่บูธของ "มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์" ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก
'ศปช. ส่วนหน้า' เตือนเชียงใหม่รับน้ำอีกรอบ ประกาศพื้นที่เสี่ยง 7 โซน
'ศปช. ส่วนหน้า' เตือนเชียงใหม่เตรียมรับน้ำอีกรอบ ประกาศพื้นที่เสี่ยง 7 โซน ด้าน ปภ. ระดมกำลังเสริมเข้าพื้นที่ เชียงรายน้ำลดเร่งฟื้นฟู
หนุน 'ปชน.' ยุติรื้อจริยธรรม ไม่เห็นด้วยยังดันทุรังแก้รธน.รายมาตรา
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เห็นด้วยกับการยุติแก้ไขประมวลจริยธรรมนักการเมือง ของพรรคประชาชน