'อนุพงษ์' นำ 'ชัชชาติ-ปรเมศวร์' เข้าหารือ 'บิ๊กตู่' บรรยากาศชื่นมื่น ก่อนร่วมถกศบค.ชุดใหญ่ นายกฯนำปรบมือต้อนรับ
17 มิ.ย.2565 -เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) ครั้งที่ 9/2565 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม รวมถึง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่เข้าร่วมประชุมเป็นครั้งแรก
ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ศบค. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้นำนายชัชชาติ พร้อมด้วย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ห้องสีเหลือง ตึกสันติไมตรี หลังรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน เข้าร่วมด้วย ใช้เวลาหารือ 20 นาที
รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศในการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน และนายกฯยังมอบของที่ระลึกให้นายชัชชาติและนายปรเมศวร์ เป็นเหรียญที่ระลึกสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ครบรอบ 200 ปี ของกรมธนารักษ์ พิมพ์ด้านหน้าเป็นพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาล 1 และรัชกาลที่ 9 ด้านหลังเป็นตราสัญลักษณ์ราชวงศ์จักรี และสมุดบันทึก พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนที่นายกฯจะเชิญทุกคนเข้าห้องประชุมศบค. ยกเว้น นายวิษณุ ที่มีภารกิจข้างนอก
และทันทีที่เข้าห้องประชุมศบค. พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวต้อนรับนายชัชชาติและนายปรเมศวร์ ซึ่งทั้ง2คนได้ลุกขึ้นสวัสดีทุกคนในห้อง ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังนำปรบมือต้อนรับอย่างเป็นทางการ นายกฯยังกล่าวด้วยว่า เนื่องจากมีนายกเมืองพัทยาและผู้ว่าฯกทม.เข้าร่วมกันของคนต่างวัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯกทม. เผยเดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ตึกสตง. หาผู้ติดค้างเพิ่ม
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าสถานการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหว ว่า วานนี้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกตนพร้อมด้วย พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร
'ผู้ว่าชัชชาติ' ยอมรับมีปัญหาสื่อสารหน้างานกู้ซากตึกถล่ม หน่วยงานอื่นเข้าพื้นที่ยาก
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังเข้าพบ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานกรณีตึกสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ถล่ม
‘บีโอไอ’เพิกถอนสิทธิ‘ซินเคอหยวน’
“ชัชชาติ” ยังมีความหวัง หลังกู้ภัยพบสัญญาณโซนบี “อนุทิน” ปรับเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตรายละแสน “ทีมสุดซอย”
ทำบุญตึกถล่ม ฟื้นขวัญกำลังใจ DSIไล่ล่านอมินี
กทม.ลุยขนซากตึกถล่ม คาดปลายเดือนเคลียร์ด้านบนออกได้หมด "ชัชชาติ"
ทีมกู้ภัย ลุยหาผู้ติดค้างใต้ซากที่ ZONE B ตึกสตง.
ทีมงาน กทม. ลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตรวจเยี่ยมหน่วยกู้ภัยและให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน เหตุตึกถล่มจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เขตจตุจักร
'ชัชชาติ' ลั่นยังมีความหวังเล็กๆ ค้นหาผู้รอดชีวิตตึก สตง.ถล่ม หลังได้ยินเสียงเคาะตอบ
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยผ่านไลฟ์สด “ความหวังเล็กๆ” จากปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุการณ์อาคารสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ถล่ม เขตจตุจักร ว่