ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการขอสินเชื่อ ด้วยการเปิดให้บริการ dStatement (digital bank statement) บริการรับส่งข้อมูลรายการเคลื่อนไหวบัญชีเงินฝาก (bank statement) ในรูปแบบดิจิทัลโดยตรงระหว่างสถาบันการเงินด้วยกัน จากเดิมที่ต้องขอข้อมูลดังกล่าวในรูปเอกสารกระดาษ เพื่อช่วยให้ลูกค้าที่ต้องการใช้ข้อมูล bank statement เป็นหลักฐานประกอบการขอสินเชื่อกับ ธอส. สามารถดำเนินการได้ง่ายขึ้น ผ่าน Mobile Application : GHB ALL เพียงไม่กี่ขั้นตอน ด้วยการเลือกบริการ NDID และขอข้อมูล statement เพื่อใช้ประกอบการขอสินเชื่อ จากนั้นกดยอมรับ และรับทราบรายละเอียดค่าธรรมเนียม (75 บาท/บัญชี) จากนั้นแอปจะส่งข้อมูล dStatement ที่ต้องการ เพียงเท่านี้ ก็จะได้ bank statement เพื่อใช้ในการยื่นขอสินเชื่อได้ทันที สะดวก รวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายด้านค่าธรรมเนียม ทั้งนี้ ธอส. ถือเป็นสถาบันการเงินของรัฐ
แห่งแรกที่เริ่มให้บริการทั้งรับและส่งข้อมูล bank statement ในรูปแบบดิจิทัลระหว่างธนาคารได้โดยตรงอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารได้ที่ GH Bank Call Center โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th, Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ Application : GHB ALL
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธอส. เปิดข้อมูลบ้านเพื่อคนไทยคุณสมบัติผ่านแล้วกว่า 1.4 แสนราย
ธอส. ระบุ บ้านเพื่อคนไทยคุณสมบัติผ่านแล้วกว่า1.4แสนราย ล่าสุดบอร์ดรถไฟอนุมัติให้ทำโครงการบนที่ดินของ รฟท.ใจการเมืองทั้ง4จุดแล้ว พร้อมรายงาน ครม.เดือนนี้
เริ่มวันแรก! เปิดลงทะเบียน 'คุณสู้ เราช่วย' ปลดหนี้ 3 แสนล้าน
นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กระทรวงการคลัง ร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)
ผู้ใช้แรงงานเฮ! พิพัฒน์เผยเริ่ม 1 พ.ย.นี้ ประกันสังคมลงทุนหมื่นล้าน! จับมือ ธอส.ปล่อยกู้ ให้ผู้ประกันตนมาตรา 33, 39, 40 ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ซ่อมบ้าน วงเงินไม่เกินคนละไม่เกิน 2 ล้านบาท ดอกเบี้ยต่ำ เฉลี่ยผ่อนคืนแค่เดือนละ 4 พันบาท เท่านั้น
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงเรื่องสินเชื่อบ้านให้ผู้ประกันตนมาตรา 33, 39, 40 ได้มีที่อยู่อาศัย
"พิพัฒน์" จับมือ ธอส. ปล่อยสินเชื่อซื้อบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ 1.59% ต่อปี วงเงิน 10,000 ล้านบาท เพื่อเพิ่มสิทธิประกันสังคม ให้ผู้ประกันตนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง
วันที่ 26 กันยายน 2567 เวลา 13.30 น. นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน