จับตอแหล 'แม้ว' สอนคนอื่นอย่าดึงเบื้องสูง คงลืมเหตุการณ์ 8 ก.พ. 62 ไปหมดแล้ว

1 เม.ย.2565 - รศ.ดร.พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อดีตอาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

คำพูดของทักษิณในรายการแคร์ 29 มี.ค.นี้ บางตอนน่าสนใจมาก!

"ทำไมท่านอยู่เบื้องสูงแล้วไปเอาท่านลงมา ... เรื่องนี้พระเจ้าอยู่หัวท่านอยู่สูง ท่านไม่มายุ่งกับการเมือง ... การเมืองสกปรก อย่าไปเอาท่านลงมา อันนี้เป็นสิ่งที่เลวทรามมาก" (พูดถึงพรรคสุดารัตน์)

"พระเจ้าอยู่หัวท่านอยู่สูง อย่าเอาท่านลงมายุ่งการเมือง กกต. ก็ต้องระวังถ้ามีใครมีพฤติกรรมแบบนี้" (พูดถึงพรรคไทยภักดี)

"อย่าบังอาจเอาเรื่องในวังมายุ่งการเมือง ... ไม่ต้องไปเอ่ยถึงเจ้านายทั้งต่อหน้าและลับหลัง" (พูดถึงการอ้างมีไลน์)

ทำให้นึกถึงเหตุการณ์เช้าวันที่ 8 ก.พ.62 พรรคไทยรักษาชาติไปกกต.เสนอชื่อทูลกระหม่อมอุบลรัตน์เป็นว่าที่นายกฯ คืนนั้นพระมหากษัตริย์มีพระราชโองการระบุว่า "การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมืองไม่ว่าจะโดยทางใดก็ตาม จึงเป็นการกระทำที่ขัดต่อโบราณราชประเพณี ขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมของชาติ ถือเป็นการกระทำที่มิบังควรไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง"

ทักษิณคงลืมเหตุการณ์นี้ไปหมดแล้ว?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการ มธ. วิเคราะห์กระแสเลือกตั้ง ชี้ผลโพล ‘คนกรุงเกือบครึ่งยังลังเล’ พบได้ไม่บ่อย

นักวิชาการธรรมศาสตร์ ระบุพบไม่บ่อย กรณีโพลสะท้อนกระแสการเมือง “คนกรุง” เกือบครึ่งยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใคร-พรรคใด เชื่อจุดตัดสำคัญอยู่

ดร.กิตติธัช สอนพวกเท้าราน้ำ 'การทำลายให้สิ้นสภาพ' ไม่ใช่การบุกไปยึดครองกัมพูชา

นักวิชการ อธิบายชัดการทำลายให้สิ้นสภาพ ไม่ใช่การบุกไปยึดครองกัมพูชา หรือทำลายกองทัพกัมพูชาแบบเบ็ดเสร็จ

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (31)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475