'สุริยะ' ชง ครม. มอบของขวัญคมนาคม ลด แลก แจก แถม ให้ประชาชนช่วงสงกรานต์​

25 มี.ค. 2568- ที่อาคารรัฐสภา นายสุริยะ​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม กล่าวถึงการมอบของขวัญให้ประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ของกระทรวงคมนาคม​ ว่า​ ขณะนี้ได้เสนอเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะบรรจุเมื่อใดต้องรอเลขาธิการครม.

นายสุริยะ กล่าวว่า ส่วนของขวัญประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568 ของกระทรวงคมนาคม อาทิ การยกเว้นค่าธรรมเนียมทางพิเศษและมอเตอร์เวย์สายต่างๆ​ เพิ่มเที่ยวขบวนรถไฟและรถไฟฟ้า​ เพิ่มเที่ยวรถขนส่งบริการสาธารณะ ​หรือ​บขส.​ เพิ่มเที่ยวบินจำนวน 124 เที่ยวบินหรือ 25,000 ที่นั่ง พร้อมลดราคาตั๋ว 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการเดินทาง ทางเรือจะให้เจ้าหน้าที่คุมเข้มผู้อำนวยความสะดวก​

เมื่อถามย้ำว่า จะมีการขอขยายเพิ่มตั๋วเครื่องบินจาก 25,000 ที่นั่งหรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า เท่าที่หารือกับภาคเอกชนเป็นจำนวนที่เหมาะสมแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ภาคเอกชนให้น้อยกว่านี้ด้วยซ้ำ

ถามว่า การเดินทางสัญจรของประชาชนบนถนนพระราม 2 จะปลอดภัยหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า การที่ประชาชนรู้สึกว่าเส้นทางนี้ไม่ปลอดภัยและมีอุบัติเหตุ ซึ่งตนก็ใช้เส้นทางดังกล่าวบ่อย โดยอุบัติเหตุที่เกิดจากการก่อสร้างมีผู้เสียชีวิตไม่กี่ราย และผู้เสียชีวิตเป็นลูกจ้างของบริษัทรับเหมาก่อสร้างและการก่อสร้างจะทำในช่วงกลางคืน ทำให้ประชาชนที่สัญจรบนถนนไม่ได้รับผลกระทบ แต่ทำไมถึงมีการพูดถึงว่ามีการเสียชีวิตเป็น 100 คนบนถนนเส้นนี้ ซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุอื่นๆ อาทิ​ เมาแล้วขับ​ ขับรถเร็ว ก็เหมือนกับเส้นทางสายอื่นๆ ที่มีการจราจรคับคั่ง ทั้งนี้ตนเชื่อว่าเมื่อโครงการทางด่วนแล้วเสร็จ อุบัติเหตุตรงนี้ก็จะลดลงและทำให้การจราจรบนเส้นถนนพระราม 2 ลื่นไหลและดียิ่งขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุริยะ' ซูฮกนายกฯแจงซักฟอกได้ชัดเจน งง! บอกการอภิปรายฝ่ายค้านไม่มีน้ำ เป็นแค่เครื่องปรุงเฉยๆ

ที่อาคารรัฐสภา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านเมื่อ

รัฐบาลงัดยาแรง! ล้อมคอกเหตุคานถล่ม ฟัน 'อาญา-แพ่ง' ขึ้นบัญชีดำผู้รับเหมา

'สุริยะ' แจง 'นายกฯ' สั่ง​ลงดาบทั้งแพ่ง​ -​อาญา​ เหตุคานถล่มพระราม​ 2 ขึ้นบัญชีดำผู้รับเหมาได้​ ไม่ต้องรอสมุดพกเสร็จ ​เม.ย. มั่นใจมาตรการปลอดภัยดีขึ้นแน่

‘นายกฯ’ ถกแก้ปัญหาพระราม2ถล่ม สั่งฟันบ.รับเหมา-ที่ปรึกษาโครงการ ยึดใบอนุญาต

นายกฯ ถกแก้ปัญหาพระราม2 ถล่ม สั่งดำเนินคดีทางแพ่งบริษัทรับเหมา -ที่ปรึกษาโครงการโดนอาญา พร้อมยึดใบอนุญาต หากไม่ควบคุมก่อสร้างตามหลักเกณฑ์ ลั่นแม้ไม่เกิดในรัฐบาลนี้แต่ก็รับผิดชอบ  ‘สุริยะ’ ย้ำมาตรการสมุดพก ทำไม่ได้บริษัทติดแบล็คลิสต์ ห้ามประมูลงาน 2 ปีหมดอนาคต

'สุริยะ' ปัด 'ทักษิณ' สิ้นมนต์ขลัง อ้างสนามท้องถิ่น 'บ้านใหญ่' ยังมีอิทธิพลสูง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ผลการเลือกตั้งนายกองค์

'สุริยะ' ชงครม.ของบกลาง 190 ล้านบาท ชดเชยรถไฟฟ้าฯ-ขสมก. 11 ก.พ.นี้ ยันไม่ต่อมาตรการแล้ว

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม กล่าวถึงการของบกลางเพื่อชดเชยให้แก่รถไฟฟ้า และขสมก. ตา