"เตีย เซ็ยฮา" รมว.กลาโหมกัมพูชา แจ้ง "ภูมิธรรม" ขอเลื่อนถกจีบีซี อ้างติดงานสำคัญ ลากเคลียร์ปัญหาชายแดน-แก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาดนัดใหม่ เม.ย.
20 มีนาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก เตีย เซ็ยฮา รองนายกฯและ รมว.กลาโหมกัมพูชา ประสานงานถึง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.กลาโหม แจ้งเลื่อนการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไปไทย-กัมพูชา(จีบีซี)ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจากเดิมวันที่21มี.ค.นี้ออกไปก่อน เนื่องจากติดงานสำคัญฮุนเซน ประธานพฤฒสภากัมพูชา
สำหรับวาระหารือเป็นความร่วมมือ การปราบปราม อาญากรรมข้ามชาติ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย การปรักปันเขตแดน
มีรายงานข่าวว่า นายภูมิธรรมจะใช้โอกาสนี้ เพื่อแสวงหาความร่วมมือในการลดความตึงเครียด การกระทบกระทั้งตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา เนื่องจากปัญหาในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะมีการประชุม อาจจะมีขึ้น ประมาณเดือนเมษายน ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือของระดับเจ้าหน้าที่เพื่อกำหนด วันเวลาประชุมใหม่อีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต่ออายุ 'มาตรการ 3 ตัด' แก๊งคอลเซ็นเตอร์เมียนมา
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงผลภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน
'ชัยชนะ' จี้ 'ประเสริฐ' เร่งอายัดเว็บไซต์พนันออนไลน์!
'ชัยชนะ' จี้ 'รัฐมนตรีดีอี' เร่งอายัดเว็บไซต์พนันออนไลน์ หลังส่งเรื่องให้แต่ไม่มีความคืบหน้า เผยความเสียหาย มากกว่าพันล้านบาท
ผบ.ทสส. ตรวจชายแดนปอยเปต รุกปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พบคนไทยร่วมขบวนการอื้อ
ที่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ จ.สระแก้ว พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด
'ผบ.อ๊อบ' จับเหยื่อต้องสงสัย แก๊งคอลเซ็นเตอร์ 7 ราย ขณะตรวจการปฏิบัติของทหารกกล.นเรศวร
พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน (ผอ.ศอ.ปชด.)
'บิ๊กอ้วน' เมินเสียงโอด BGF
'ภูมิธรรม' ไม่ก้าวล่วง BGF หลังโอดแบกภาระดูแลชาวต่างชาติ 'แก๊งคอลเซ็นเตอร์' ลั่นหากไทยช่วยต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศ
ผบ.ทหารสูงสุด ลงพื้นที่แม่สอด ลุยแก้อาชญากรรมข้ามชาติ หลังนายกฯตั้งศูนย์ ปชด.
พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน หรือ ผอ.ศอ.ปชด.ลงพื้นที่อำเภอแม่สอด