7 พ.ย.2567 - เมื่อเวลา 07.30 น. กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น "หยินซิ่ง (YINXING)" ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก (ทางด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์) เวลา 04.00 น. เช้าวันนี้ (7/11/67) : คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนผ่านเกาะลูซอล ประเทศฟิลิปปินส์ในช่วง 8-9 พ.ย.67 และเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนบน พายุนี้ยังแรงเนื่องจากยังอยู่ในทะเล แต่ทิศทางยังมีเปลี่ยนแปลง เคลื่อนตัวมาในขณะที่มวลอากาศเย็นยังแผ่ลงปกคลุมประเทศไทยตอนบน และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเมื่อเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนาม จึงยังไม่มีผลกระทบกับประเทศไทยในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อากาศวันคริสต์มาสทั่วไทยเจออากาศเย็นบางพื้นที่อุณหภูมิลด 1-3 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
ทั่วไทยยังสัมผัสอากาศเย็นแต่อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย!
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด ใต้ฝนฟ้าคะนอง 10%
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้
พยากรณ์อากาศ 24 ชม.ข้างหน้า เหนือ-อีสาน อากาศเย็น 'กทม.' ช่วงเช้าต่ำสุด 20 องศาฯ
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาว
เหนือ-อีสานหนาวถึงหนาวจัด กทม.เย็นเช้า ใต้ฝนน้อย ฝุ่นไทยตอนบนปานกลาง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึ
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น

