'นายกฯอิ๊งค์' กลับถึงไทย 'บิ๊กต่าย' รุดรายงาน จับคนร้ายได้แล้ว

นายกฯ เดินทางถึงไทยหลังกลับจากกาตาร์ ‘บิ๊กต่าย’ รุดรายงานทันที จับคนร้ายบุกบ้านประชาชนย่านอินทามาระ 29 ได้แล้ว

4 ต.ค. 2567 – เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน6 (บน.6) ดอนเมือง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศไทย ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมระดับผู้นำกรอบความร่วมมือเอเชียครั้งที่ 3 ที่กรุงโดฮา รัฐกาตาร์ โดยมี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมารอรายงานความคืบหน้ากรณีผู้ต้องหาตามหมายจับของ สน.เตาปูน ในคดีลักทรัพย์เวลากลางคืน ถืออาวุธปืนบุกเข้าไปในบ้านของชาวบ้าน ภายในซอยอินทามาระ 29 กรุงเทพฯ ซึ่งมีคนอยู่ในบ้าน 2 คน โดยมีการยิงปะทะกับตำรวจ ภายหลังตำรวจได้ช่วยผู้ที่ติดอยู่ออกมาได้ และคนร้ายหลบหนีไปเมื่อช่วงหัวค่ำคืนวันที่ 3 ต.ค.67

โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่า โหดมาก และเรื่องนี้มีสารเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ได้รายงานว่าสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วที่ธัญบุรีก่อนออกวังน้อย ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาถึงได้ไม่นาน และจะมีการตรวจสอบเรื่องสารเสพติด รวมถึงการสอบปากคำ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวกับรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า เวลามีเหตุการณ์แปลกๆ มักจะมีเรื่องสารเสพติดเข้ามาด้วย ก่อนจะขอบคุณพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ที่มารายงานสถานการณ์ให้ทราบตั้งแต่ช่วงเช้า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบ.ตร.' ยันคดีคลิปเสียงไม่ล่าช้า ย้ำสั่งจเรตำรวจฯ ตรวจสอบอย่างรอบคอบ

'ผบ.ตร.' ยันคดีคลิปเสียงภาค 8 ไม่ล่าช้า ย้ำสั่งจเรตำรวจฯ ตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างรอบคอบ 'กำชับการทำงาน' หรือ 'เรียกรับผลประโยชน์มิชอบ' หากพบผิดจริงดำเนินการเด็ดขาดทั้งวินัยและอาญา

'จุลพันธ์' โวมีแต่เพื่อไทยพาประเทศไปข้างหน้า 'ยศชนัน' กล้าพูดทุจริตไม่จบไม่เลิก

'จุลพันธ์' กร้าวมีแต่ พท.ที่จะพาประเทศไปข้างหน้า 'สุริยะ' ลั่นเลือกตั้งครั้งนี้พร้อมมากที่สุด 'ยศชนัน' ลั่นยาเสพติด-ทุจริต ไม่จบไม่เลิก อ้อนเลือก พท.ทั้งคนทั้งพรรค

ป.ป.ช. อนุญาต 'แพทองธาร' ขอขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สิน 30 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถึงกรณีการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในรายของอดีต ครม.แพทองธาร ชินวัตร