มูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติฯ แจ้ง อ.เมืองเชียงราย เก็บของขึ้นที่สูงด่วน

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ

11 ก.ย.2567 - เมื่อเวลา 15.30 น. เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า แจ้งเตือนประชาชน ในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย เก็บของที่สูง ชาร์จแบตมือถือ แบตสำรอง อุปกรณ์ส่องสว่าง 6 ชั่วโมงข้างหน้า ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง

สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจสอบเส้นทางน้ำท่วมจังหวัดเชียงราย (11ก.ย.2567)
ทางหลวงหมายเลข 1 ช่วงแม่คำ – กลางสะพานแม่น้ำสาย (เขตแดนไทย/พม่า) ช่วง กม.ที่ 990+000 – 994+749 และ แยกแม่กรณ์ – ห้วยพูล ช่วง กม.ที่ 933+200 – 933+350 ระดับน้ำสูง 30 ซม. การจราจรผ่านได้ไม่สะดวก และทางหลวงหมายเลข 123 ทางเลี่ยงเมืองแม่สาย ช่วง กม.ที่ 7+000 – 8+000 ในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระดับน้ำสูง 30 ซม. การจราจรผ่านได้ไม่สะดวก

ทางหลวงหมายเลข 131 ทางเลี่ยงเมืองเชียงราย ช่วง กม.ที่ 7+000 – 8+000 ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ระดับน้ำสูง 30 ซม. การจราจรผ่านได้ไม่สะดวก ทางหลวงหมายเลข 1338 ขาแหย่ง - ป่าเมี่ยง ช่วง กม.ที่ 9+650 ในพื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เกิดเหตุคอสะพานขาด การจราจรผ่านไม่ได้ แนะนำเลี่ยงเส้นทาง และทางหลวงหมายเลข 1290 แม่สาย – กิ่วกาญจน์ ช่วง กม.ที่ 20+000 – 20+600 ในพื้นที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ระดับน้ำสูง 30 ซม. การจราจรผ่านได้ไม่สะดวก

สอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วม จ.เชียงราย แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงให้เตรียมความพร้อมรับมวลน้ำ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้น และจากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่จ.เชียงราย จากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นยางิ ในวันที่ 9-10 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.แม่สาย และอ.เชียงของ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลาก

ทั้งนี้น้ำเริ่มลามหนักเข้ามาในเขตตัวเมืองแล้ว โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า น้ำกกล้นตลิ่ง ระบายไม่ทันเอ่อล้น ท่วมบริเวณเชิงสะพาน ขัวพญามังราย จนถึงบริเวณแฟลตตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย คาดว่าน้ำจะเอ่อเข้าท่วมชุมชนเกาะลอยทั้งหมด โดยให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยในบริเวณนี้ขอให้เก็บของขึ้นที่สูง เพื่อความปลอดภัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 11 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่มถึง 1 เม.ย.

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบบางพื้นที่จนถึงวันที่ 1 เมษายน 2568) ฉบับที่ 11 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด พายุฝนฟ้าคะนองถล่ม 38 จังหวัด ลมแรงลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง

'ดร.เสรี ศุภราทิตย์' เผยวิธีปฏิบัติตัวเมื่อเกิดแผ่นดินไหว ชี้ตึกสูงไม่เกิน 5 ชั้นเสี่ยงอันตรายกว่า

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต และรองประธานมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

พยากรณ์อากาศ 15 วันล่วงหน้า ก่อนสงกรานต์ ยังร้อนสลับฝน

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 28 มี.ค. - 11 เม.ย. 68

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 28 จังหวัด

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบบางพื้นที่ในช่วงวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2568) ฉบับที่ 5

อุตุฯ เตือนอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทะลุ 40 องศา ฝนฟ้าคะนอง 10-20%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว