30 ส.ค.2567 - ที่จ.สุโขทัย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ เดินทางไปเยี่ยมประชาชนประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ยางซ้าย อ.เมืองสุโขทัย เพื่อมอบถุงยังชีพให้กับประชาชน
โดย น.ส.แพทองธาร ได้ผัดกะเพราเนื้อร่วมกับเชฟชุมพล แจ้งไพร โดยก่อนการปรุงอาหาร น.ส.แพทองธาร ได้สอบถามว่า “มีการเปิดไฟแล้วหรือยัง” โดยถามย้ำหลายครั้ง เนื่องจากการลงพื้นที่ที่จ.น่าน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาถูกวิจารณ์ว่ามีการปรุงอาหารให้กับผู้ประสบภัย แต่ไม่ได้เปิดแก๊ส พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า “ให้นำไมโครโฟน มาจ่อที่กระทะเพื่อทดสอบเสียง”
ด้านเชฟชุมพล กล่าวระหว่างปรุงอาหารว่า “วันนี้ร้อนนะครับ” จากนั้นเดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำของแม่น้ำยม ต.ปากแคว อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ขาดคันกั้นน้ำอีก 2,400 เมตร โดยเป็นจุดสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับตา‘อิ๊งค์’บุกถิ่นเนวิน/แม้วอ้อนป๋าเหนาะ
นายกฯ “อิ๊งค์” บุกถิ่นบุรีรัมย์ 3 เม.ย.นี้ จับตาพบ “เนวิน” ผ่านงานให้นโยบาย
คดีพิเศษ!ตึกสตง.‘ฮั้ว-นอมินี’
นายกฯ อิ๊งค์ขึงขังกู้ภาพพจน์ประเทศ บอกตึก สตง.ถล่ม
กาสิโนด่วนจี๋3เม.ย. ปธ.สภาสนองบรรจุวาระ นักวิชาการ-ม็อบฮือต้าน
“อิ๊งค์” บอกต้องคุยกันก่อนส่งร่างเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์เข้าสภา “ชูศักดิ์” วอนอย่ามองเร่งรัด อ้างเป็นเรื่องที่แถลงต่อสภาไว้ไม่ได้ทำโดยพลการ รับ สว.อาจไม่เห็นด้วย
ขนลุก! 'อุ๊งอิ๊ง' ลั่นกลางที่ประชุมครม.! ถ้าหาต้นเหตุตึกสตง.ถล่มไม่ได้ ประเทศไทยจะอยู่ยาก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร
จ่อฟันบ.จีนใช้เหล็กห่วย
"อิ๊งค์" รุดดูความคืบหน้าค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคาร สตง. ลั่นตรวจสอบทุกอย่าง
ดินไหวหลอนคนไทย หวั่นอาฟเตอร์ช็อก!อพยพคนจากตึกสูง/มท.1ชี้อุปาทานหมู่
แผ่นดินไหวหลอนคนไทย หลายตึกสูงอพยพคนหลังมีกระแสข่าว “อาฟเตอร์ช็อก” จากเมียนมา