29 มิ.ย.2567 - นางนิยดา เสนีย์มโนมัย โฆษกสำนักงานประกันสังคม(สปส.) แจงกรณีโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มีหนังสือประกาศเตรียมขอถอนตัวออกจากการเป็นโรงพยาบาลคู่สัญญากับสำนักงานประกันสังคม ว่ากรณีดังกล่าวเป็นนโยบายของโรงพยาบาลที่ประกาศให้ผู้ประกันตนทราบล่วงหน้า เพื่อพิจารณาวางแผนในการเลือกสถานพยาบาลประจำปี โดยในปีหน้า (2568) โรงพยาบาลยังคงให้บริการผู้ประกันตน จนถึงสิ้นปี 2568 แต่จะไม่ต่อสัญญาในปี 2569 ทั้งนี้โรงพยาบาลได้ยื่นเอกสารสมัครเป็นสถานพยาบาลคู่สัญญาประจำปี 2568 กับสำนักงานประกันสังคมเรียบร้อยแล้วในช่วงการเปิดรับสมัครโรงพยาบาลคู่สัญญาประจำปี เมื่อเดือนเม.ย.-พ.ค.67 ที่ผ่านมา ดังนั้น ผู้ประกันตนที่ประสงค์ จะใช้สิทธิ์การรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ก็สามารถเลือก โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะเป็นสถานพยาบาลตามสิทธิ์ ในปี 2568 ได้ตามปกติ
ทั้งนี้การทำสัญญาให้บริการทางการแพทย์กับ สปส. จะเป็นการทำสัญญาปีต่อปี ขึ้นกับนโยบายและความประสงค์ของสถานพยาบาลว่าต้องการจะให้บริการแก่ผู้ประกันตนต่อหรือไม่ ทุกปีที่ผ่านมาจะมีทั้งสถานพยาบาลที่ต่อสัญญา ไม่ต่อสัญญา และสมัครใหม่ ซึ่งทุกแห่งจะต้องผ่านเงื่อนไขและหลักเกณฑ์การเป็นคู่สัญญาตามที่ สปส.กำหนด
นางนิยดา โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า สำนักงานประกันสังคม จะประกาศรายชื่อสถานพยาบาลที่มีศักยภาพเพื่อรองรับการให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ประกันตน เป็นประจำทุกปี เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกสถานพยาบาลตามสิทธิประจำปี โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนเลือกสถานพยาบาลได้ในช่วงระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึงวันที่ 31 มีนาคมของปีถัดไป โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสถานพยาบาลได้ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สายด่วน 1506 ให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'รักชนก' พิงผู้ประกันตนพร้อมลั่นเสียชาติเกิดหากไม่แฉ
'รักชนก' แจงปมถูก 'สุชาติ' ฟ้อง หลังแฉ 'ประกันสังคม' บอกคงเสียชาติเกิด ถ้าให้รอถามแต่ในสภาอย่างเดียว งงรักษาผลประโยชน์ผู้ประกันตน แต่โดนคดี ด้าน 'สหัสวัต' ยันมีหลักฐานเพียงพอ
โป๊ะแตก! 'ดร.อานนท์' สับ 'ไอซ์ รักชนก' ไม่ทำการบ้าน มั่วประกันสังคม อ่านงบการเงินไม่เป็น
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnond
'อนุทิน' รับเซ็นตั้ง ปลัดมหาดไทย สอบข้อเท็จจริงปม 'การใช้งบประกันสังคม-ปลัดฯแรงงาน'
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีการเซ็นตั้งคณะกรรมการตรวจ
'พิพัฒน์' เล็งแก้กม. นำ 'ต่างด้าว' เข้าสู่ระบบประกันสังคม พร้อมจับมือ 'โรม' ทำงานร่วมกัน
'พิพัฒน์' บรรยายแก้กม.จัดการแรงงานต่างด้าว พร้อมจับมือ 'โรม' บอกแม้อยู่คนละพรรค แต่ทำงานร่วมกันได้ ยินดีถ้ามีเรื่องเร่งด่วนจะนำเข้า ครม.ให้ เล็งแก้ กม. นำ 'ต่างด้าว' เข้าสู่ระบบประกันตน ม.33 ย้ำแรงงานไทยไม่เพียงพอ ทำประเทศสูญเสีย แจง เตรียมปรับแก้ คกก. สรรหา เลือกบอร์ดประกันสังคม
'สิรภพ' แจงจะทำให้กองทุนประกันสังคม โปร่งใส ตรวจสอบได้ เผยเตรียมมาตรการปิดรอยรั่วใหล บริหารสถานะทางการเงินให้ยั่งยืน เพื่อผู้ประกันตน
นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ทางคณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร ได้มีการตรวจสอบการใช้งบประมาณกองทุนประกันสังคมว่ามีความคุ้มค่ามากน้อยขนาดไหน เพราะกองทุนประกันสังคมมาจากการสมทบเงินจากลูกจ้าง นายจ้าง และภาครัฐ รวม 3 ฝ่าย
ครช.ร้องทุกข์ หน่วยงานรัฐ ผลาญงบฯ ทุจริต ละเว้นหน้าที่ สินค้าจีนยึดตลาด ทำปชช.ล้มละลาย
นายพลภาขุน เศรษฐญาบดี ตัวแทนผู้ประสานงาน คณะราษฎรไทยแห่งชาติ (ครช.) และอดีตผู้สมัครสมาชิกวุฒิสภา(สว.) กลุ่ม 17 จ.นครปฐม ได้ยื่นเรื่อง ข้อร้องทุกข์ ร้องเรียน กรณี กฎหมาย การจัดการ การใช้งบประมาณ การตรวจสอบฯ ขัดรัฐธรรมนูญทำให้ชาติกำลังวิบัติ