กรมอุตุฯ อัปเดต 'ไห่ขุย' อ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อน ขึ้นฝั่งจีน 5 ก.ย.

4 ก.ย. 2566 – กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถานการณ์พายุ “ไห่ขุย (HAIKUI)” โดยระบุว่า เช้าวันนี้ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน มีศูนย์กลางทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปยังประเทศจีน คาดว่าจะขึ้นฝั่งเช้าตรู่วันพรุ่งนี้ (5/9/66) และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ เตือนผู้ที่จะเดินทางไปประเทศจีน และไต้หวัน ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง พายุนี้ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนใต้ตอนล่างฝนหนัก 'เหนือ-อีสาน' หนาวจัด ยอดดอยเกิดน้ำค้างแข็ง

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนภาคใต้ตอนล่างยังเผชิญฝนตกหนักบางแห่ง เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะอ่าวไทยคลื่นลมแรง เรือเล็กงดออกฝั่งถึง 28 ธ.ค. ด้านประเทศไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาว ยอดดอยหนาวจัด มีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนเพิ่มตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดสุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส